Lexar ra mắt thẻ nhớ 1TB đầu tiên trên thế giới

Các fan Lexar mong đợi một chiếc thẻ nhớ khủng hãy chú ý, giờ đây Lexar vừa cho ra mắt chiếc thẻ nhớ SD đầu tiên có dung lượng tới 1TB.

Chiếc thẻ nhớ 1TB của Lexar

Mới đây công ty Longsys (đơn chủ quản đã mua lại thương hiệu danh tiếng Lexar) đã cho ra mắt chiếc thẻ nhớ SD có dung lượng tới 1TB. Đáng chú ý hơn, đây là chiếc thẻ SD 1TB đầu tiên được bày bán rộng rãi trên thị trường, khi mà 512GB vẫn đang là giới hạn công nghệ không dễ vượt qua vào lúc này.

Cần nhắc lại đôi chút, cách đây khoảng 1 năm, SanDisk – thương hiệu thẻ nhớ nổi tiếng trên thế giới đã trình làng nguyên mẫu thẻ nhớ SD dung lượng tới 1 TB. Đáng tiếc rằng, sản phẩm này chỉ dừng lại ở bước nguyên mẫu mà không đến được giai đoạn sản xuất hàng loạt. Vì vậy, dung lượng lớn nhất mà SanDisk hiện tại đang có chỉ là 512 GB mà thôi.

Với việc trình làng chiếc thẻ SD 1TB, Lexar đã có bước vượt mặt Sandisk, kể từ sau khi hãng này “thoát chết” nhờ được một công ty Trung Quốc tên Longsys mua lại.

Về thông số kỹ thuật, thẻ 1TB này được xếp vào lớp Professional với tốc độ đọc 633x (tương đương 95MB/s) cùng tốc độ ghi thực tế tối đa có thể đạt tới 70 MB/s.

Thẻ này là loại UHS-I và được đánh dấu thêm V30 – tức là tốc độ ghi tối thiểu là 30MB/s.

Điều đáng lưu ý ở đây là Lexar vẫn đang sử dụng chuẩn UHS-I mà không phải UHS-II. Chi tiết này khá khó hiểu khi đây là một thẻ nhớ có dung lượng cực lớn, vậy nên cần có tốc độ đọc – ghi tương xứng. Vì vậy có thể chiếc thẻ nhớ này sẽ phù hợp với các camera an ninh CCTV dùng thẻ SD hoặc dành cho người siêu lười không bao giờ copy ảnh ra khỏi thẻ nhớ.

Đắt, nhưng chưa chắc đáng đồng tiền bát gạo

Mặc dù truyền thống trước giờ đều là thẻ có dung lượng lớn sẽ rẻ hơn thẻ dung lượng nhỏ hơn (theo tương quan), nhưng chiếc SD 1TB này lại là ngoại lệ (1TB có giá ~400$, 512GB có giá 150$, chênh lệch 2,67 lần).

Với các thông số kỹ thuật trên lý thuyết chỉ ở mức tạm ổn như trên, chiếc thẻ nhớ này sẽ không dễ mà móc được hầu bao của khách hàng. Theo suy đoán của 50mm Vietnam, có thể chiếc thẻ này của Lexar chỉ là một con bài truyền thông để tạo ra tiếng vang, vì vậy Lexar đã chọn cách ghi kỉ lục về dung lượng trước đã.

Nếu như bạn có ý định mua thẻ này về, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền bằng hơn 2 lần mua 1 chiếc thẻ 512GB. Hiện tại trên B&H đã có mở sẵn cho những khách hàng có nhu cầu đặt trước chiếc thẻ này, với mức giá 399,99$.

Theo DPReview.

Nếu cần tìm hiểu sử dụng thẻ nhớ đúng cách ra sao, các bạn hãy truy cập tại đây. Nếu cần lựa chọn thẻ nhớ phù hợp, có thể ghé thăm tại đây.

Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé