Mất trộm hơn 1 tỷ tiền máy ảnh chỉ trong 53 giây

Mất trộm hơn 1 tỷ tiền máy ảnh chỉ trong 53 giây | 50mm Vietnam

Tình trạng mất cắp máy ảnh đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thế giới. Mới đây thôi, hơn 1 tỷ tiền máy ảnh đã bay hơi trong chưa tới 1 phút.

Hack 1 tỷ tiền máy ảnh chỉ trong chưa đầy 1 phút

Máy ảnh nói chung tuy nhỏ, nhưng đều là hàng hóa có giá trị cao. Mà đã là giá trị cao thì chắc chắn sẽ rơi vào tầm ngắm của hội đạo chích.

Mới đây tại thành phố Manchester (bang New Hampshire, Mỹ. Đừng nhầm với quê của “Man xanh” và “Man đỏ” nhé), diễn ra một vụ trộm cắp vô cùng táo tợn, khi những kẻ ăn trộm đã lấy đi lượng hàng hóa trị giá $50000, tương đương 1,2 tỷ đồng.

Những kẻ đạo chích đã đột nhập vào một cửa hàng máy ảnh có tên Hunt’s Photo & Video, khoắng đi tất cả những gì có thể. Điều đáng ngạc nhiên là toàn bộ quá trình “tác nghiệp” diễn ra vỏn vẹn trong 53 giây. Chúng làm mọi thứ rất nhanh và gọn.

Không khó để nhìn ra những chiếc hộp Sony với đặc trưng màu da cam. Có lẽ là A6300 hoặc a7 Mark III.

Từ lúc chúng xuất hiện trên camera cho đến khi “rút quân”, thời gian vỏn vẹn có 53 giây. Có vẻ chúng biết rất rõ mình phải làm gì, lấy cái gì, cũng như “luyện tập” khá tốt.

Các cửa hàng ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ

Bên cạnh đó, cũng liên quan đến trộm cắp máy ảnh, có thể các bạn chưa nghe đến vụ trộm tại tại con phố máy ảnh nổi tiếng ở Hà Nội đầu hè năm nay. Kẻ trộm đã cải trang thành nữ giới và đột nhập vào một cửa hàng máy ảnh, mang đi số lượng hàng hóa trị giá 200-300 triệu, trong đó có Canon 70-200mm IS II, Sigma 35mm Art.

Vài ngày sau, kẻ trộm đã bị tóm gọn khi mang chiến lợi phẩm đi bán. Và thật không vui vẻ gì khi đó là người quen của cửa hàng, biết rõ tường tận bố trí bên trong.

Vậy cá nhân người dùng chúng ta cần làm gì để tránh bị đánh cắp máy ảnh?

Đó là với các cửa hàng. Còn với người dùng cá nhân, các bạn cần tự bảo quản, cảnh giác cao độ khi mang máy ảnh ra ngoài, trong những chuyến đi xa, đặc biệt tại những nơi đông người. Một phút lơ đãng sẽ phải trả giá bằng cả chục triệu ra đi.

Nếu quá đen, bạn mất máy ảnh tại các thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đăng tin tìm kiếm đồ đạc lên facebook. Và nhất thiết phải ghi chính xác số serial của máy và ống đi kèm (nếu có). Chắc chắn rằng “kẻ thủ ác” sớm muộn lòi đuôi chuột khi mang ra các camera shop để bán lại.

Mất trộm hơn 1 tỷ tiền máy ảnh chỉ trong 53 giây | 50mm Vietnam

Do đó, khi mua máy về, hãy chụp lại chiếc máy của mình ở vài góc, trong đó có đáy máy, nơi in số serial (Phòng khi đạo chích hỏi thăm).

Theo Petapixel

Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé.