Người dùng Sony A7/A7R Mark III có bản nâng cấp firmware 2.10 quan trọng

Người dùng Sony A7/A7R Mark III có bản nâng cấp firmware 2.10 quan trọng | 50mm Vietnam

Với những ai đã nâng cấp bản firmware 2.0 trong khoảng 2 tháng vừa rồi thì hãy lập tức nên nâng cấp lên bản firmware 2.10 này đi thôi.

Lỗi mất dữ liệu ở bản firmware 2.0

Vào tháng 10 năm nay, hai chiếc máy con cưng của Sony là A7 Mark III và A7R Mark III được nâng cấp phiên bản firmware 2.0.

Trong phiên bản này cập nhật thêm độ tương thích cho một số lens mới như: Siêu phẩm góc rộng 24mm f/1.4 GM hay “khủng long” 400mm f/2.8 GM, ngoài ra là các hỗ trợ tương thích cho ngàm LA-EA3 của Sony và một số tùy chỉnh, cũng như sự ổn định cho máy.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm gặp, những máy đã nâng cấp lên phiên bản firmware 2.0 này trong quá trình sử dụng có thể gặp một lỗi. Đó chính là khi đang chụp với định dạng file RAW, máy có thể bị treo và file RAW chụp khi đó sẽ không được ghi vào thẻ.

Sony cũng thông tin thêm rằng các ảnh chụp trước khi xảy ra lỗi sẽ không hề bị ảnh hưởng.

Người dùng A7/A7R Mark III hãy mau nâng cấp firmware 2.10

Sau khoảng gần 2 tháng phiên bản 2.0 được cập nhật, thông qua những ghi nhận lỗi kể trên, Sony đã có động thái khắc phục triệt để với bản firmware 2.10 mới nhất.

Với những ai đang sử dụng A7 hoặc A7R Mark III nên kiểm tra xem phiên bản firmware của mình và nếu đang là 2.0, thì hãy lập tức nâng cấp lên 2.10, tránh trường hợp bạn bị rơi vào trường hợp hiếm mất file kể trên.

Nâng cấp ở đâu? thế nào?

Sony có một trang hỗ trợ bằng tiếng Việt khá đầy đủ, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xem cách nâng cấp và tải bản Firmware với A7 Mark III tại đâyA7R Mark III tại đây.

Người dùng Sony A7/A7R Mark III có bản nâng cấp firmware 2.10 quan trọng | 50mm Vietnam