Tách mẫu khỏi phông nền chỉ 5 giây với Remove.bg

Tách nền là một trong thao tác mất khá nhiều thời gian và cần sự kiên nhẫn, nhưng giờ mọi việc đã có vẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nỗi niềm của người hay phải làm hậu kì

Chắc chắn bạn đã từng nhiều lần chụp hình xong và muốn tách mẫu ra khỏi phông nền, hoặc công việc bắt bạn phải làm vậy, nhưng lại không có đủ thời gian hoặc kiên nhẫn để làm việc này một cách thủ công đúng không?

Nhưng đừng lo, giờ mọi việc có vẻ dễ thở hơn rồi. Với sự tiến bộ của công nghệ, giờ chỉ với 1 cú nhấp chuột và 5 giây chờ đợi, chúng ta sẽ có bức ảnh đã được tách nền, như ở dưới đây nè.

Remove.bg – Công cụ tách mẫu khỏi phông đắc lực

Không còn những Pen Tool, Mask này nọ lọ chai, với trang web Remove.bg, bạn có thể tải bức ảnh cần chế biến lên, chỉ với thao tác đơn giản và chờ vài giây, ngay lập tức bạn sẽ nhận được bức ảnh chỉ có mẫu trong đó.

Đội ngũ phát triển web chia sẻ rằng thuật toán mà họ dùng trong trí thông minh nhân tạo có thể phân biệt được đâu là nền và đâu là mẫu. 

Tách mẫu khỏi phông nền chỉ 5 giây với Remove.bg | 50mm Vietnam

Những kết quả ban đầu như trên thì trông cũng tương đối là khả quan phải không nào?

Vậy có gì cần chú ý khi sử dụng remove.bg?

Đầu tiên do đây là công cụ dùng cho ảnh chân dung, nó cần phải nhận diện được ít nhất một khuôn mặt trong ảnh thì mới đạt hiệu quả tối đa. Với các bức ảnh trong bài này đều là ảnh của mình, mình cảm thấy khá ổn, mặc dù thuật toán vẫn có phần không “thông minh” lắm, như ảnh dưới một số vận động viên đứng xa bị…mất chân.

Bên cạnh đó, có lẽ vì đang ở phiên bản thử nghiệm, vì vậy những bức ảnh được xuất ra chỉ có độ phân giải tối đa 500 x 500px – con số khá hạn chế.

Tạm kết

Thú vị, thông minh và tiện dụng là những tính từ mà chúng tớ cảm nhận về Remove.bg. Tuy mới chỉ xuất được file ở độ phân giải thấp hoặc nhận diện một vài tình huống còn chưa tốt, tuy nhiên đây là một sản phẩm tương đối đáng chờ mong. Đội ngũ phát triển hứa sẽ tìm cách tăng dung lượng lên cũng như tăng khả năng nhận diện trong thời gian tới.

Và giờ, các bạn hãy thử với ảnh của chính mình đi xem nào, nhưng hãy nhớ rằng, ảnh thu được không to lắm đâu.

Theo Petapixel.

Nếu các bạn tò mò ảnh kia của mình ở đâu, hãy ghé thăm bài viết này nhé.

Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé.