Rò rỉ hình ảnh chiếc máy ảnh hàng đầu OM-D E-M1X của Olympus

Rò rỉ hình ảnh chiếc máy ảnh hàng đầu OM-D E-M1X của Olympus | 50mm Vietnam

Khả năng cao Olympus sẽ là hãng máy ảnh mở bát năm 2019 với một chiếc máy ảnh tên OM-D E-M1X với những đột phá “kinh hồn”, thế chỗ cho siêu phẩm OM-D E-M1 Mark II ra mắt cách đây 2 năm.


Khi Olympus quyết định mở bát 2019 bằng “bánh chưng”

Mới đây trang web 43 Rumors – chuyên tin tức về các sản phẩm sử dụng cảm biến 4/3 và Micro 4/3 đã đăng tải tin tức về sản phẩm mới nhất của Olympus mang tên OM-D E-M1X.

Trong vài năm gần đây chúng ta luôn thấy mở bát đầu năm là sản phẩm đến từ một trong hai ông lớn Canon hoặc Nikon. Tuy nhiên khi cuộc chơi mirrorless đang được đẩy đến cao trào trong năm 2018 qua, Olympus cảm thấy không thể đứng ngoài cuộc nên càng phải đẩy nhanh tiến độ sản phẩm.

Rò rỉ hình ảnh chiếc máy ảnh hàng đầu OM-D E-M1X của Olympus | 50mm Vietnam

Về vẻ ngoài, điều khiến E-M1X trở nên đặc biệt so với các sản phẩm đối thủ hiện tại là việc có thêm grip ngang phía dưới, giống với các DSLR flagship của Canon và Nikon.

Điều này cho thấy khả năng cao máy này sẽ là flagship mới nhất của Olympus, thay thế cho E-M1 Mark II. Ngoài ra, thêm báng cũng đồng nghĩa với việc thêm pin, giúp thời gian tác nghiệp dài thêm.

Video trải nghiệm OM-D E-M1 Mark II của chúng mình

Kí hiệu “X” chắc chắn sẽ làm người đọc cảm thấy đây là chiếc máy mạnh mẽ, thể hiện tham vọng to lớn của Olympus trong việc cạnh tranh thị phần với các hãng

Về các thông số kĩ thuật, đáng chú ý nhất là khả năng chống rung cảm biến trong thân máy lên tới 7,5 stops – con số đáng kể, vượt trội hơn bất kì sản phẩm nào khác trên thị trường hiện nay. Trước đây, chính đại diện của Olympus trong một bài phỏng vấn đã cho biết rằng khả năng chống rung tối đa về mặt lý thuyết sẽ chỉ có thể là 6.5 stops, vì họ sẽ bị chạm đến ngưỡng vật lý của vòng xoay trái đất.

Rò rỉ hình ảnh chiếc máy ảnh hàng đầu OM-D E-M1X của Olympus | 50mm Vietnam
Mặt sau chiếc máy

Với khả năng chống rung trên cảm biến ở mức này, kết hợp chống rung trên thân máy, E-M1X sẽ trở thành chiếc máy “thần thánh” với khả năng chụp phơi sáng dài cầm tay. Sẽ phải mất nhiều năm nữa để các hãng máy ảnh đuổi kịp khả năng của Olympus lúc này.

Thông số kĩ thuật bên trong của Olympus OM-D E-M1X

  • Cảm biến: CMOS m4/3 20mpx
  • Tốc độ chụp liên tiếp tối đa: lên đến 18 hình/giây
  • Chống rung cảm biến: 7,5 stop
  • Tốc độ xử lý dữ liệu: gấp đôi E-M1 Mark II
  • Kích thước: 144.37 x 146.765 x 75.345mm
  • Chế độ chụp phân giải cao: tới 80mpx, ở tốc độ 1/60 giây.
  • Ống ngắm điện tử lớn hơn E-M1 Mark II
  • Chung pin với E-M1 Mark II
  • Xuất hiện: dự kiến tháng 1/2019 cùng 2 ống zoom tele, 1 ống zoom góc rộng.

Tạm kết

Năm 2018 hẳn là một năm sôi động với thị trường máy ảnh khi liên tiếp các siêu phẩm mirrorless xuất hiện. Mà khi chưa hết năm, lần lượt các tin đồn cũng như tin – ảnh rò rỉ về sản phẩm mới liên tục bay đến.

Còn 2 tuần nữa sẽ hết năm, các bạn hãy chờ đón xem năm 2019 chúng ta sẽ được chứng kiến hãng nào làm mưa làm gió thị trường.

Theo 43 Rumors


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé.