Tin buồn: VSCO khai tử mảng preset giả lập màu film cho máy tính

Tin buồn: VSCO khai tử mảng preset giả lập film cho máy tính | 50mm Vietnam

Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: VSCO đã quyết định sẽ khai tử mảng preset giả lập màu film cho máy tính kể từ ngày 1/3/2019 để tập trung cho mảng điện thoại với VSCO Cam.


Điếu văn đã tới…

Mới đây công ty Visual Supply Company, đơn vị sáng chế độc quyền VSCO (có lẽ là tên viết tắt công ty) – bộ preset giả lập màu film trên Photoshop và Lightroom, đã thông báo vĩnh viễn dừng sản xuất và hỗ trợ preset sử dụng trên máy tính kể từ ngày 1/3/2019.

Sau ngày 28/2/2019, người dùng máy tính sẽ không còn tìm được preset VSCO cho máy tính. Tin này đã được đăng chính thức trên cửa hàng VSCO, nơi các preset hiện vẫn đang được rao bán.

Tin buồn: VSCO khai tử mảng preset giả lập film cho máy tính | 50mm Vietnam
Những preset dùng trên máy tính đang được bày bán ở thời điểm hiện tại.

VSCO và những bộ giả lập màu phim lừng lẫy

Nếu các bạn chưa biết (mà chắc chỉ rất ít bạn không biết đến cái tên này), VSCO vốn trước giờ là tên tuổi “lừng lẫy” trong giới nhiếp ảnh nhờ sản phẩm preset giả lập màu film, giúp cho những bức ảnh RAW có màu sắc trở nên bắt mắt hơn rất nhiều, chỉ với vài cú nhấp chuột.

Tin buồn: VSCO dừng hỗ trợ preset giả lập film cho máy tính

VSCO vốn là đứa con tinh thần của công ty Visual Supply Company, được thành lập tại bang California (Mỹ) vào năm 2011. Và lập tức tạo tiếng vang ngay năm 2012 sau đó.

Tin buồn: VSCO dừng hỗ trợ preset giả lập film cho máy tính
Giả lập màu film Eclectic, giá 60 USD.

Sau khi cực kì thành công với những preset kể trên, công ty này cũng chỉ tốn vài tháng để cho ra mắt ứng dụng có tên VSCO Cam, nhằm mang thêm các giả lập film đến với những tín đồ “dế”. Kể từ đó tới nay, công ty Visual Supply Company đã huy động vốn được 70 triệu USD – số tiền khá lớn, nhằm xây dựng một cộng đồng ảnh trên di động cho riêng mình.

Tin buồn: VSCO khai tử mảng preset giả lập film cho máy tính | 50mm Vietnam

Nhận thấy xu hướng chịu chi từ những người dùng trên máy tính có vẻ yếu hơn, vì vậy mà công ty này quyết định “bỏ rơi” mảng này, tránh ôm đồm nhiều và dồn hết nguồn lực cho mảng điện thoại. Sự thành công của gói Subscription VSCO X có lẽ chính là “giọt nước tràn ly” cho quyết định kể trên.

Sự vui mừng của những tín đồ “dế” sẽ là sự thất vọng của những người thích chỉnh sửa ảnh bằng máy tính.

Tạm kết

Năm 2018 chỉ còn có 2 tuần nữa là kết thúc, chúng ta đã phải đón nhận khá nhiều tin tức không lấy gì làm vui vẻ lắm.

Đối với các tín đồ nhiếp ảnh thích giả lập phim, việc VSCO dừng hỗ trợ preset cho máy tính vô cùng đáng tiếc. Sẽ sớm thôi họ không còn mua được thêm preset nào nữa. Do đó, nếu như các bạn chưa từng sử dụng preset hoặc đang muốn sở hữu thêm, hãy bỏ tiền mua ngay đi, sẽ không có gì phải hối hận.

Theo Petapixel


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé.