Canon sắp ra mắt ngàm chuyển speedbooster cho EOS M?

Canon sắp ra mắt ngàm chuyển speedbooster cho EOS M? | 50mm Vietnam

Nếu như Canon thực sự đang nghiên cứu chế tạo speedbooster cho EOS M, đây có lẽ là lời giải cho tương lai của hệ máy ảnh ngàm EF-M của Canon.


Speedbooster: ống kính EF như hổ chắp thêm cánh?

Mới đây trang web CanonRumors đã đăng tải thông tin về việc Canon đang nghiên cứu sản xuất và đăng ký thiết kê Speedbooster cho các máy mirrorless EOS M, sử dụng ống kính ngàm EF.

Canon sắp ra mắt ngàm chuyển speedbooster cho EOS M? | 50mm Vietnam
Việc “gia tăng sức mạnh” cho ống kính EF sẽ làm cho người dùng dần quên đi chuyện hệ EF-M không có nhiều ống kính.

Nếu điều này trở thành sự thực, tại các thị trường mà ống kính EF-M không có gì khác ngoài ống kit, phụ thuộc hoàn toàn vào hệ ống EF đang có sẵn thông qua ngàm chuyển, người dùng sẽ như được cởi trói khi ống kính họ đang sở hữu sẽ được tăng khẩu lên.

Thêm nữa, nó chính là lời giải cho tương lại hệ máy ảnh ngàm M vốn đang mù mịt bởi sự ra mắt của EOS R.

Vậy ngàm Speedbooster là để làm gì?

Nói một cách đơn giản, Speedbooster cũng là một loại ngàm chuyển cho các ống DSLR lắp vào máy mirrorless. Tuy nhiên, khác với ngàm thông thường vốn “rỗng” ở giữa, ngàm này lại có các thấu kính ở giữa, cho ngàm này có hệ số nhân 0,8x.

Canon sắp ra mắt ngàm chuyển speedbooster cho EOS M? | 50mm Vietnam
Ngàm chuyển Speedbooster của Commlite

Bằng việc này, một ống kính 50mm f/1.4 sẽ hoạt động như một ống kính 40mm f/1.2, phần chiều cao cảm biến hình ảnh hiệu dụng sẽ là 13,66mm (so với 15mm trên các máy APS-C của Canon hiện giờ).

Vậy tương lai nào cho Speedbooster “made by Canon”?

Tác dụng của sản phẩm này là như vậy, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết liệu sản phẩm này có thực sự được Canon ra mắt không. Mà nếu có, liệu chúng có được bày bán ở những thị trường như Việt Nam hay lại cũng “hiếm có” như các ống kính dòng M (Bởi không phải ai cũng thích phải mang theo ngàm chuyển EF-EOS M).

Canon sắp ra mắt ngàm chuyển speedbooster cho EOS M? | 50mm Vietnam

Bên cạnh đó, với thiết kế (có vẻ) khá phức tạp, sản phẩm này chắc chắn sẽ có giá không hề rẻ chút nào. Có thể sẽ tương đương một chiếc thân máy dòng phổ thông (5-10 triệu).

Dù sao, đây cũng vẻ là tin tức đáng chờ đợi cho những khách hàng đang sử dụng các máy EOS M, mà không thích (hoặc không thể) tìm mua ống kính EF-M

Chúng mình dự đoán rằng, ít nhất phải tới tháng 6 năm sau mới xuất hiện thêm tin tức về sản phẩm này.

Theo Canon Rumors


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé.