Triển lãm ảnh môi trường của nữ nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy ngày 30/11/2018

Hãy đến triển lãm ảnh “Ông bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilong” để được một lần trải nghiệm cuộc sống yên bình của ông bà thời chưa hiện đại hoá nhé. 

Nhiếp ảnh bám dòng thời sự 

Ai cũng biết là môi trường thì đang ô nhiễm, nhưng ít người biết đến việc nó đang ô nhiễm như thế nào và làm cách nào để giảm thiểu ảnh hưởng của nó đến cuộc sống hàng ngày. Trên thực tế, ô nhiễm môi trường là một “nỗi đau” không chỉ của riêng quốc gia hay tổ chức nào.

Tuy nhiên, trước khi có thể bàn đến “kế sách” giảm thiểu tác hại xấu của ô nhiễm môi trường, thiết nghĩ việc quan trọng nhất lúc này chính là thay đổi tâm nhiệm, thay đổi ý thức của “dân ta” (và cả rất nhiều “dân tây”) về vấn đề này. 

Triển lãm ảnh môi trường của nữ nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy ngày 30/11/2018 | 50mm Vietnam
Một chiến dịch quảng bá bảo vệ môi trường được thực hiện ở Đan Mạch. (Ảnh: deMilked)

Đã có khá nhiều các hoạt động được các tập thể và cá nhân từ mọi ngành nghề tổ chức với mục đích “cải tạo” suy nghĩ con người. Và dĩ nhiên, giới nhiếp ảnh Việt Nam cũng không nằm ngoài luồng thời sự này.

Cụ thể, trong khuôn khổ chiến dịch “The Third Cycle” sắp tới, một triển lãm mang tên “Ông bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilong” cũng sẽ “đánh trực diện” vào vấn đề nhức nhối mang tên rác thải này. 

Triển lãm ảnh “Ông bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilong”.

 Triển lãm ảnhÔng bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilong” là hoạt động đầu tiên trong chuỗi 3 hoạt động của dự án The third Cycle – Vòng đời thứ 3. Đây là dự án tình nguyện thường niên lần thứ 3 của câu lạc bộ (CLB) The Cycle Viet Nam. Triển lãm ảnh này là “tiếng pháo” mở màn năm nay về chủ đề môi trường và sẽ được tổ chức ở Hà Nội trong một vài ngày tới.  

Triển lãm ảnh bao gồm một bộ ảnh mang tên “Ông bà mình” và kèm theo đó là một chùm những tác phẩm đơn gợi ra những vấn đề về môi trường được đầu tư sáng tác bởi nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy.

Nhiếp ảnh gia Đỗ Vy

Triển lãm ảnh môi trường của nữ nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy ngày 30/11/2018 | 50mm Vietnam
Triển lãm ảnh “Ông bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilong” – 50mm Vietnam

Đỗ Vy là một nữ nhiếp ảnh gia trẻ tài năng, vừa tốt nghiệp Đại học Sân khấu điện ảnh với tư cách là thủ khoa chuyên ngành Nhiếp ảnh. Bộ ảnh tốt nghiệp “Ý điên” của Đỗ Vy đã được hội đồng chuyên môn đánh giá với điểm tuyệt đối và gây tiếng vang lớn trong cộng đồng nhiếp ảnh.

50mm Vietnam cũng rất may mắn đã mời được nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy đến với Chit Chat nhiếp ảnh để chia sẻ về việc học tập cũng như định hướng của Vy trong nhiếp ảnh. Các bạn có thể xem lại tại đây

Một vài hình ảnh trong bộ “Ý điên” của Đỗ Vy:

Triển lãm ảnh môi trường của nữ nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy ngày 30/11/2018 | 50mm Vietnam

Triển lãm ảnh môi trường của nữ nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy ngày 30/11/2018 | 50mm Vietnam

Các tác phẩm trong triển lãm 

Đầu tiên, bộ ảnh “Ông bà mình” của Đỗ Vy lấy bối cảnh ở một làng quê nhiều những năm về trước, khi cuộc sống chưa hiện đại hoá và trẻ em vẫn dành thời gian vui chơi ngoài trời cùng bạn bè nhiều hơn. Bộ ảnh gợi ra một cuộc sống yên bình và thân thiện, nơi mà rác thải công nghiệp vẫn chưa thực sự hiện hữu.

Đan xen trong bộ ảnh là những hoạt động vui chơi giải trí dân giã, những đồ chơi đơn giản và thân thiện với môi trường.

Triển lãm ảnh môi trường của nữ nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy ngày 30/11/2018 | 50mm Vietnam Triển lãm ảnh môi trường của nữ nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy ngày 30/11/2018 | 50mm Vietnam Triển lãm ảnh môi trường của nữ nhiếp ảnh gia trẻ Đỗ Vy ngày 30/11/2018 | 50mm VietnamNgoài ra, nhiếp ảnh gia Đỗ Vy cũng gửi gắm sự quan tâm của cô tới vấn đề môi trường qua một vài bức ảnh đơn khác. Những bức ảnh này được thể hiện một cách mới lạ, độc đáo và vô cùng gợi mở, khiến cho người xem phải thực sự liên tưởng và suy nghĩ đến hiện trạng môi trường hiện tại.

Một số bức ảnh trong triển lãm đã được 50mm Vietnam ghi lại trong buổi “hộ tống” Đỗ Vy đi sáng tác bộ ảnh “Ông bà mình” ở Đường Lâm.

Sau buổi triển lãm này, các hoạt động tiếp theo của dự án The Third Cycle bao gồm những cuộc hội thảo ở khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm thay đổi nhận thức của người dân về môi trường và ảnh hưởng của rác thải nhựa. 

Thông tin tổng quát về triển lãm ảnh “Ông bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilong”

  • Thời gian: 9h – 20h, thứ sáu ngày 30/11/2018
  • Địa điểm: Tầng 4, AGOhub, 12 Hoà Mã, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Tổ chức bởi: The Cycle Viet Nam dưới bảo trợ của IvyPrep Education
  • Nội dung: Bộ ảnh về cuộc sống khi chưa có chai nhựa và túi nilong, các chùm ảnh đơn về chủ đề môi trường được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Đỗ Vy 
  • Vào cửa tự do
  • Facebook Event: https://www.facebook.com/events/1232586660221928/

Nếu có quan tâm tới vấn đề môi trường, hoặc đơn giản chỉ là muốn ngắm nhìn những bức ảnh đẹp và độc đáo thì hãy ghé thăm triển lãm của Đỗ Vy vào thứ sáu nhé!


Đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage và theo dõi những thông tin nhiếp ảnh mới nhất tại website của 50mm Vietnam nhé!