Sony công bố nữ nhiếp ảnh gia thắng giải Creator In Residence

Sony công bố nữ nhiếp ảnh gia thắng giải Creator In Residence | 50mm Vietnam

Chắc chắn các fan của Sony tại Việt Nam sẽ cảm thấy ghen tị tại sao nước ta không có được những chương trình có tính sáng tạo và vì cộng đồng cao như Creator In Residence.


Creator In ResidenceKhi nhiếp ảnh có nhiệm vụ phơi bày bất công xã hội

Nhằm mục đích khiến cho mọi người chú ý hơn nữa đến các sản phẩm máy ảnh ống kính rời Alpha, cũng như thúc đẩy sự phát triển của xã hội, Sony đã không tiếc tiền thực hiện các chương trình quảng bá và hoạt động xã hội.

Sony Alpha Female Creator In Residence là một trong các chương trình như vậy. Với 250 nghìn USD cho chương trình này, Sony hi vọng nhiếp ảnh sẽ làm nổi bật hơn nữa những bất công đang tồn tại trong xã hội hiện đại.

Sony thực hiện chương trình này tại Mỹ bắt đầu từ 14/9 cho đến 8/10, dành cho các đối tượng nữ giới từ 21 tuổi trở lên. Giải thưởng sẽ gồm có máy ảnh, tiền thưởng cùng sự cố vấn từ các chuyên gia về nhiếp ảnh cho những người thắng cuộc trong một khoảng thời gian nhất định. Ngay lập tức, đã có 6000 người đăng ký tham gia, cùng điều kiện để tham gia là những tuyên bố cá nhân của thí sinh cùng portfolio với hình ảnh chụp của họ.

Sau một thời gian, Sony đã tìm ra 5 nữ nhiếp ảnh gia thắng cuộc, họ bao gồm:

Megan Allen

Cô là một nhiếp ảnh gia cưới đến từ bang Ohio. Người hỗ trợ cố vấn cho cô sẽ là “Artisan of Imagery” Sara France.

[ecko_vimeo]291420182[/ecko_vimeo]

Tìm hiểu thêm về Megan Allen tại đây.

Danielle da Silva

Sony công bố nữ nhiếp ảnh gia thắng giải Creator In Residence | 50mm Vietnam
Ảnh của Danielle da Silva

Hiện đang sống tại thành phố Toronto. Cô là một học giả, diễn giả..kiêm người sáng lập quỹ nhiếp ảnh gia không biên giới. Người hỗ trợ cố vấn cho cô là Cristina Mittermeier.

Tìm hiểu thêm về Danielle da Silva tại đây.

Erin Hogue

Một nữ họa sĩ theo phong cách lifestyle ưa thích phiêu lưu, có mong muốn ghi lại những khoảnh khắc “khác thường”. Người hỗ trợ cố vấn cho cô là Brooke Shaden.

Sony công bố nữ nhiếp ảnh gia thắng giải Creator In Residence | 50mm VietnamSony công bố nữ nhiếp ảnh gia thắng giải Creator In Residence | 50mm Vietnam

Tìm hiểu thêm về Erin Hogue tại đây.

Nitashia Johnson

Sony công bố nữ nhiếp ảnh gia thắng giải Creator In Residence | 50mm Vietnam
Ảnh của Nitashia Johnson

Một nhà sư phạm và nhiếp ảnh gia chân dung đến từ bang Texas. Cô hiện đang tập trung phát triển một chương trình nghệ thuật dựa trên các nền tảng phương tiện truyền thông cộng đồng cho học sinh trung học. Người hỗ trợ cố vấn cho cô là Me Ra Koh.

Tìm hiểu thêm về Nitashia Johnson tại đây.

Colette Robinson

Cô là một nhiếp ảnh gia và một nhà thiết kế đồ họa chuyên tạo ra các ảnh động stop motion đến từ bang California. Người hỗ trợ cố vấn cho cô là Caroline Jensen.

Tìm hiểu thêm về Colette Robinson tại đây.

Tạm kết

Về cơ bản những chương trình như Creator In Residence có vai trò rất lớn cho sự phát triển của xã hội. Mà ở đây là phơi bày sự bất công xã hội, giữa người giàu và người nghèo, giữa người nam và người nữ, cũng như giữa những người khác nhau về màu da, đặc biệt với những quốc gia có sự pha trộn nhiều chủng tộc và văn hóa như nước Mỹ.

Theo SLR lounge


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé.