Lộ trình ra mắt sản phẩm mới Canon nửa đầu 2019

Lộ trình ra mắt sản phẩm mới Canon nửa đầu 2019 | 50mm Vietnam

Với những khách hàng trung thành đã “kìm lòng” và quyết định chờ đợi ở một sản phẩm mới mạnh mẽ hơn Canon EOS 80D hoặc EOS R, giờ đây hãy chuẩn bị tinh thần vì tất cả sẽ sớm trở thành hiện thực trong vài tháng nữa.


Canon sẽ sớm ra mắt sản phẩm mới?

Năm 2018 sắp khép lại, chúng ta đã được chứng kiến 2 sản phẩm của Canon đánh dấu sự xuất hiện của 2 phân khúc mirrorless mới: EOS REOS M50. Mặc dù cả 2 vẫn còn một vài điểm thiếu sót, tuy nhiên về tổng thể đây đều là 2 sản phẩm tốt, mang trong mình những nỗ lực của đội ngũ kỹ sư Canon, nhằm tạo ra đột phá, giúp giành giật thị phần đã mất vào tay các hãng đối thủ.

Lộ trình ra mắt sản phẩm mới Canon nửa đầu 2019 | 50mm Vietnam

Tuy nhiên, không như 2 máy trên, một số sản phẩm khác đã trở nên hụt hơi trước đối thủ và cần có sự thay thế, điển hình như EOS 80D hoặc EOS 7D Mark II, hoặc một phân khúc mới khai sinh nhằm “nâng độ khó của game”, mà theo nhiều nguồn tin “giấu tên” là một chiếc EOS R ở cấp cao hơn.

Mới đây trang web Canon Rumors (CR) đã đăng tải bài viết dự báo lộ trình ra mắt sản phẩm mới của Canon trong nửa đầu năm 2019. Mặc dù chưa có gì đảm bảo 100%, nhưng hứa hẹn chúng ta sẽ có 6 tháng với các loạt siêu phẩm của Canon.

Dự đoán các sản phẩm sẽ xuất hiện trong nửa đầu 2019

Triển lãm CES – Las Vegas, Mỹ, 8-11/1

CR dự đoán Canon sẽ ra mắt sản phẩm thay thế cho chiếc Powershot G7X Mark II – sản phẩm compact được ưa chuộng nhất của Canon từ nửa cuối 2017 đến nay. Sản phẩm này sẽ được tích hợp Dual Pixel CMOS AF cùng khả năng quay video 4K.

Bên cạnh đó, CR không tin sẽ có chiếc máy ống kính rời nào xuất hiện ở triển lãm này.

Triển lãm CP+ – Yokohama, Nhật Bản, 28/2 – 3/3

Khả năng cao tại triển lãm này sẽ cùng lúc xuất hiện 2 máy ảnh cho nhóm khách phổ thông và “người dùng có kinh nghiệm”.

CR tin chắc “hậu duệ” của EOS 80D sẽ xuất hiện, nếu có thì không chắc sẽ được đặt tên “EOS 90D”. Một số nguồn tin “vỉa hè, quán nước” cho hay sẽ có đột phá ở hệ máy APS-C trong năm 2019 (đột phá về công nghệ hay đột phá về số dòng máy, khiến khách hàng lạc giữa rừng sản phẩm?)

Sẽ có thêm một máy dòng M được ra mắt, nhưng không có thông tin nào về ống kính EF-M mới. Ngoài ra, khả năng cao sẽ có một chiếc EOS R và một ống kính RF nữa xuất hiện.

Triển lãm NAB – Las Vegas, Mỹ, 6-11/4

Video quay bằng EOS C700 – chiếc EOS Cinema cao cấp nhất của Canon hiện nay

Triển lãm này khả năng cao sẽ xuất hiện một chiếc máy quay EOS Cinema mà không có máy ảnh DSLR hay mirrorless nào đi cùng.

CR cho rằng sẽ có một chiếc máy quay XC trong “vỏ” máy quay ống kính rời. Có tin cho rằng máy này sẽ sử dụng ngàm RF thay vì EF trên các EOS Cinema hiện nay, tuy vậy không có gì xác nhận thông tin.

Triển lãm Photokina – Cologne, Đức, 8-11/5

Đây là lần đầu tiên triển lãm này được tổ chức vào mùa xuân, CR không rõ các công ty có phản ứng lại sự “khác thường” này bằng ý định mang đến đột phá gì ở kì 2019 này.

CR dự đoán Canon sẽ mang đến chiếc EOS R thứ 3 cùng bộ 3 ống kính RF: 16-35mm f/2.8, 24-70mm f/2.8L IS, 70-200mm f/2.8L IS (Nếu điều này thực sự xảy ra, hệ ống kính RF coi như đã được hoàn tất ở mức cơ bản, phủ từ 16 đến 200mm).

Tạm kết

Về cơ bản, trên đây là các dự đoán của Canon Rumors, dựa trên những kinh nghiệm từ lịch sử, cũng như kết hợp thông tin từ các nguồn mà họ cho là đủ tin cậy. Mặc dù không có gì đảm bảo chúng sẽ thực sự diễn ra, nhưng dựa vào tình hình thực tế, chúng ta có thể tin Canon sẽ ít nhiều phải ra mắt các sản phẩm mới như trên để tiếp tục giữ cho EOS R thêm chắc chân, giành giật thị phần.

Thêm nữa, chúng ta vẫn chưa nghe được bất kì thông tin gì về việc EOS 7D Mark II sẽ được thay thế trong nửa đầu năm 2019. Do đó, chúng ta sẽ phải chờ đến cuối năm, có lẽ từ tháng 9 trở ra mới biết được, nếu xét theo truyền thống dòng 7D luôn được ra mắt vào nửa đầu tháng 9:

  • EOS 7D: 1-9-2010
  • EOS 7D Mark II: 15-9-2014

Có lẽ Canon cần thêm thời gian để tạo nên sản phẩm mạnh mẽ hơn, đặc biệt khi so sánh với Nikon D500, với màn thể hiện quá xuất sắc trong năm 2016 (năm tổ chức Olympic Rio), nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ có mặt tại Olympic Tokyo 2020.

Theo Canon Rumors


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé.