Canon trong năm 2019 có gì để cạnh tranh với đối thủ?

Canon trong năm 2019 có gì để cạnh tranh với đối thủ? | 50mm Vietnam

Sau một năm tương đối bứt phá với 2 sản phẩm gây ấn tượng đặc biệt là Canon EOS M50 và EOS R. Trong năm 2019, chúng ta sẽ xem Canon có bài tủ gì đây?

Năm 2018 cũng không quá tệ

Năm 2018 đã sắp bước qua tháng thứ 10 và chúng ta đã chứng kiến rất nhiều sản phẩm mới ra mắt của Canon được ra mắt, mà nổi bật trong năm là siêu phẩm EOS Rchiếc máy fullframe mirrorless đầu tiên của Canon, cũng như chiếc máy mirrorless tầm trung EOS M50..

Và trong thời gian vừa qua, trang CanonRumors đã đăng tải thông tin về một số hàng khủng của Canon trong năm 2019, mà trước mắt bao gồm: 2 thân máy R2 thân máy M (một thay thế cho M5), 2 ống kính siêu tele 300mm và 500mm. Đáng chú ý Canon Rumors đã đánh dấu 3 tin này là “CR2″, có nghĩa là mức độ đáng tin cậy khoảng 60 – 70%  khiến cho việc trình làng các sản phẩm này trong năm 2019 có nhiều khả năng sẽ trở thành sự thực.

Bộ đôi dòng M

Bộ đôi dòng M được dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2019, trong đó có 1 sản phẩm nhằm thay thế cho EOS M5 vốn đã 2 năm tuổi nhưng chưa thể hiện được gì vượt trội so với các đối thủ trong tầm giá.

Mặc dù thông tin về bộ đội sản phẩm này của Canon trong năm 2019 vẫn được giữ kín, vẫn có một thông số quan trọng ở “EOS M5 Mark II” là khi quay ở độ phân giải 4K sẽ có AF theo pha, cũng như ít bị crop hơn, điều đang bị những người dùng EOS M50 thích quay video phàn nàn.

Canon trong năm 2019 có gì để cạnh tranh với đối thủ? | 50mm Vietnam
EOS M50 – sản phẩm phù hợp cho những người thích đi du lịch, cầm máy đi lang thang ngoài phố cả ngày, vlogger

Một điều đáng chú ý cho những ai muốn nâng cấp ở dòng M: chiếc máy này sẽ giữ nguyên ngàm EF-M. Bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng giống như khi EOS R ra mắt với ngàm mới RF, Canon sẽ bỏ rơi hệ M hiện giờ.

Bên cạnh đó, không có thông tin nào về ống kính cho ngàm M sẽ xuất hiện. Nhưng trang Canon Rumors cũng lưu ý rằng, có nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy phiên bản cải tiến của ống kit khi các sản phẩm này được ra mắt bởi Canon trong năm 2019 tới.

Bộ đôi máy R

Nếu như trong năm qua EOS R chưa đủ ép phê, thì Canon Rumors đã đoán trước việc Canon chuẩn bị ra mắt thêm bộ đôi “R” nữa.

Canon - từ vị thế nhà vua, giờ cũng phải lăn lộn trong cuộc chiến vương quyền | 50mm Vietnam

Nhìn qua xu thế thị trường cũng như các sản phẩm mà Canon ra mắt trong giai đoạn 2016 – 2018, không khó để thấy dự đoán của Canon Rumors hoàn toàn có cơ sở, nhằm đẩy mạnh hơn nữa kế hoạch chiếm lĩnh mảng mirrorless fullframe. Có lẽ phải khoảng từ tháng 5 trở đi chúng ta mới có thêm thông tin về bộ đôi này.

Không rõ được bộ đôi mới này sẽ thiên về một chiếc EOS-1D X Mark II không gương lật – chụp cực nhanh, quay video khủng hay một chiếc 5Ds – độ phân giải cao cho ảnh phong cảnh và in ấn khổ cực lớn.

Ảnh của EOS 5Ds/5DsR có khả năng in ấn khổ lớn dài hàng km.

Cặp đôi chân dài siêu tele 300mm và 500mm 

Nếu như cặp đôi máy ở nửa đầu năm thì cặp đôi ống kính siêu tele sẽ xuất hiện ở nửa cuối năm 2019, khả năng cao sẽ vào thời điểm ngay trước khi triển lãm Photokina bắt đầu. Không có bất kì thông số kĩ thuật cũng như giá cả được rò rỉ, ngoại trừ một thông tin khá chung chung: khối lượng sẽ được làm nhẹ đi so với các phiên bản tiền nhiệm.

Canon trong năm 2019 có gì để cạnh tranh với đối thủ? | 50mm Vietnam
Dàn chân dài của Canon, từ trái qua: 200mm f/2L IS USM, 300mm f/2.8L IS II USM, 400mm f/2.8L IS II USM, 200-400mm f/4L IS USM extender 1.4x, 500mm f/4L IS II USM, 600mm f/4L IS II USM, 800mm f/5.6L IS USM

Trước đó, với bộ đôi siêu tele 400mm và 600mm, khối lượng ống kính được làm nhẹ đi lần lượt 25% và 20%, giúp công cuộc tác nghiệp của các nhiếp ảnh gia thể thao, thiên nhiên hoang dã – những người phải mang hàng tấn thiết bị trên vai, được nhẹ nhàng và bớt căng thẳng hơn.

Thêm một điều nữa, trong khi các ống tele như 70-200mm, 300mm cho đến 600mm đều đã và sẽ được nâng cấp, còn 2 ống kính 200mm f/2L IS USM800mm f/5.6L IS USM vẫn chưa có bất kì thông tin nào về những sự thay thế trong ít nhất 1 năm qua. Người dùng vẫn còn đang chờ đợi những thông tin cập nhật và nâng cấp của Canon trong năm 2019 tới.

Một số máy DSLR có khả năng sẽ ra mắt

Ở trên là những tin tức đến từ CanonRumours, tuy nhiên, cũng không thể không nhắc tới những chiếc DSLR nhiều khả năng sẽ được ra mắt trong năm tới. 50mm Vietnam cũng đã quan sát và có những dự đoán cho riêng mình, nhiều khả năng những chiếc máy này năm sau sẽ xuất hiện:

  • Canon EOS 90D 
  • Canon EOS 7D Mark III
  • Canon EOS 850D

Theo đó, khả năng trong năm tới thì sẽ có 1 trong 2 mẫu là 90D hoặc 7D Mark III sẽ ra mắt. Trong quá khứ thì chưa có trường hợp 2 mẫu crop 7D và xxD ra mắt cùng một năm bao giờ, nên có lẽ Canon sẽ tiếp tục truyền thống này.

Còn về mẫu máy 850D thì khả năng ra mắt là khá lớn, bởi Canon thường ra mắt các mẫu máy entry level thay thế sau khoảng 2 năm, và EOS 800D đã ra mắt được 2 năm rồi.

Cuộc chiến của Canon trong năm 2019 liệu có khởi sắc hơn?

Năm 2018 chưa kết thúc, chúng ta vẫn chưa rõ các sản phẩm sẽ được ra mắt cụ thể khi nào cũng như sức mạnh thật sự bên trong của chúng hay sẽ còn những thân máy/ống kính nào khác được xuất hiện kèm.

Tuy nhiên với những nỗ lực của Canon với các sản phẩm trong năm 2018, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng các sản phẩm năm tới sẽ đáp ứng được kì vọng của người dùng. 


Còn bây giờ, hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé.