Cộng đồng Sony fan “làm loạn” đòi cọng cáp MCC-Multi miễn phí từ DJI

Cộng đồng Sony fan "làm loạn" đòi cọng cáp MCC-Multi miễn phí từ DJI | 50mm Vietnam

Chiếc gimbal DJI Ronin-S sẽ không thể phát huy hết sức mạnh khi được gắn với máy ảnh Sony. Lí do nằm ở cọng cáp MCC-Multi của DJI Ronin-S.

Tặng hay không tặng hãy nói một lời

DJI Ronin-S là chiếc gimbal được ra mắt vào tháng 1 năm nay. Chiếc gimbal này cũng lập tức nhận được nhiều đánh giá tốt, trừ một việc là nó hơi nặng. Ngay cả bạn Sơn Ủn – Camera Operator của 50mm Vietnam to béo là thế, nhưng cũng cảm thấy chiếc Ronin-S này khá nặng.

Cộng đồng Sony fan "làm loạn" đòi cọng cáp MCC-Multi miễn phí từ DJI | 50mm Vietnam
Những chiếc Sony trên Ronin-S

Quay trở lại vụ dậy sóng của cộng đồng Sony Fan. Ban đầu, người dùng Sony thì vô cùng phấn khởi và hào hứng khi DJI đã cho treo ảnh DJI Ronin-S kèm với một máy ảnh Sony trên ảnh quảng cáo sản phẩm. Thế nhưng DJI đã làm cho người dùng máy ảnh Sony nhanh chóng thất vọng, khi chiếc Ronin-S đã không hỗ trợ đầy đủ các tính năng trên các dòng máy của hãng này này. 

Cụ thể, người dùng Sony buộc phải chi ra $34 ($19 cho tiền cáp và $15 tiền ship) cho chiếc một chiếc cáp MCC-Multi này thì mới có thể sử dụng hết được tính năng của Ronin-S, như là điều kiển zoom, kích hoạt tính năng auto-focus.

Cộng đồng Sony fan "làm loạn" đòi cọng cáp MCC-Multi miễn phí từ DJI | 50mm Vietnam
Người dùng Sony buộc phải mua thêm Cab với giá 34$ nếu muốn sử dụng trọn vẹn tính năng của DJI Ronin-S

Thời điểm hiện tại, có rất nhiều filmmaker lẫn videographer rất ưa thích dòng mirrorless Sony Alpha và việc phải bỏ thêm tiền để phát huy hết khả năng của Ronin-S quả là không vui tẹo nào. Trên diễn đàn của DJI, rất nhiều người đã phàn nàn và yêu cầu được tặng kèm chiếc cáp MCC-Multi này.

Cộng đồng Sony fan "làm loạn" đòi cọng cáp MCC-Multi miễn phí từ DJI | 50mm Vietnam

Nhà sản xuất DJI nói gì?

Hiện tại thì DJI vẫn giữ im lặng và chưa có bất cứ phản hồi gì về vấn đề này. Vì vậy, chúng ta sẽ lục lại bản hướng dẫn sử dụng của chiếc Ronin-S.

Trong phần khả năng tương thích của sản phẩm, DJI nói rằng:

Ronin-S hỗ trợ hầu hết các máy ảnh DSLRkhông gương lật trên thị trường, và có thể điều khiển máy ảnh trực tiếp.”

Tuy nhiên có một dòng lưu ý: “Một số tính năng sẽ được hỗ trợ với một bản firmware nâng cấp trong tương lai.”

Vậy là những người dùng Sony đã mua chiếc gimbal này từ đầu đã phải chịu thiệt với những hỗ trợ hiện thời của Ronin-S, bởi lẽ thông báo kể trên là khá chung chung. Chiếc cáp RSS-IR đi kèm trong hộp thì chỉ có thể chụp ảnh và quay hoặc dừng quay video, quá ít đối với nhu cầu quay video hay làm phim cơ bản, cũng như độ ổn định từ chiếc cáp này cũng đang bị phàn nàn.

DJI gần đây cũng đã hỗ trợ thêm cho Sony bằng việc bổ sung tính năng lấy nét tự động và zoom, tuy vậy các tính năng này cũng chỉ được phát huy khi người dùng sở hữu chiếc cab MCC-Multi kể trên.

Cộng đồng Sony fan "làm loạn" đòi cọng cáp MCC-Multi miễn phí từ DJI | 50mm Vietnam

Sony là hãng duy nhất chịu thiệt vì chiếc cáp MCC-Multi

Thường thì các vụ việc liên quan đến thiết bị bên ngoài như chiếc gimbal này sẽ phải ảnh hưởng lên tất cả các hãng. Tuy nhiên, thật kì lạ là các sản phẩm của Canon, Nikon, Panasonic thì đều tương thích hoàn toàn với Ronin-S, còn riêng Sony thì lại phải trả tiền để được sử dụng toàn bộ các tính năng..

Trên các diễn đàn của DJI, nhiều lời phàn nàn, thất vọng thậm chí tranh cãi về việc liệu DJI có quảng cáo sai sự thật đã nổ ra. Một số lượng lớn các sony fan đã yêu cầu DJI phải tặng kèm cọng cáp này cho những người dùng Sony.

Một lần nữa, chúng tớ xin nhắc lại là hiện tại nhà sản xuất DJI vẫn giữ im lặng trên các diễn đàn. 


Đừng quên theo dõi website của 50mm Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất, thú vị nhất về nhiếp ảnh.