Digital Photography Professional Express: món quà Canon dành cho cộng đồng iOS

Bộ đôi Digital Photography Professional Express và Camera Connect sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho những tín đồ của mạng xã hội bởi thời gian từ lúc chụp ảnh cho tới lúc tải lên mạng xã hội sẽ được rút ngắn đến tối đa.

Digital Photography Professional Express: món quà cho những người dùng iOS

Mới đây trang web Canon Rumors đã đăng tải thông tin Canon trình làng app Digital Photography Professional Express (DPP Express) cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, phiên bản ứng dụng của phần mềm chỉnh sửa ảnh trước giờ chỉ có trên máy tính.

Tiếp sau các phần mềm hỗ trợ vận hành máy ảnh, in ảnh thì đây là lần đầu tiên Canon đưa phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng của mình từ máy tính lên thiết bị di động. Kết hợp với app Camera Connect, bộ đôi này thực sự hữu ích với những tín đồ của mạng xã hôi: chụp ảnh xong, chuyển sang thiết bị di động để chỉnh sửa và chia sẻ ngay với bạn bè/người thân.

Digital Photography Professional Express: món quà Canon dành cho cộng đồng iOS | 50mm Vietnam
Giao diện vô cùng thân thiện, thậm chí có phần hơn phiên bản trên máy tính. Nguồn: DPReview.

Với những ai đã sử dụng phần mềm DPP trên máy tính, sẽ không có gì khó khăn khi sử dụng DPP Express trên Ipad, tất cả mọi thao tác cũng như điều chỉnh màu sắc đều tương tự.

Digital Photography Professional Express: món quà Canon dành cho cộng đồng iOS | 50mm Vietnam
Nguồn: DPReview

App này đã được Canon cập nhật và có thể đọc được file raw kiểu mới mang tên .CR3 (và lưu ý cũng chỉ hỗ trợ file raw này, định dạng raw .CR2 thông thường sẽ không hỗ trợ), định dạng raw cho tới giờ vẫn chưa được các “phần mềm khác” hỗ trợ. Sau khi chỉnh sửa, người dùng có thể lưu ảnh lên dịch vụ lưu trữ đám mây (như Canon Image Gateway), về máy tính hoặc điện thoại.

Digital Photography Professional Express: món quà Canon dành cho cộng đồng iOS | 50mm Vietnam

Digital Photography Professional Express: món quà Canon dành cho cộng đồng iOS | 50mm Vietnam

Đáng chú ý, DPP Express được bổ sung tính năng Multiple Editing Histories, cho phép người dùng xem lại các chỉnh sửa với bức ảnh, so sánh bức ảnh trước và sau khi “chế biến”. Thậm chí, người dùng có thể chọn đưa tất cả các điều chỉnh của bức ảnh này sang bức ảnh khác chỉ với thao tác copy và paste rất đơn giản.

Tốt, nhưng vẫn thiếu

Với ưu thế không nhỏ trước giờ về việc thiết kế giao diện thân thiện cho người dùng mới cũng như dân chuyên nghiệp, sẽ không có gì khó hiểu khi phần mềm này sẽ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng khách hàng Canon sử dụng iOS, mà cụ thể là những ai đang sở hữu chiếc iPad

Tuy nhiên, việc chỉ hỗ trợ cho iPad sẽ khiến một bộ phận không nhỏ khách hàng đang sử dụng iPhone cũng như điện thoại chạy hệ điều hành Android cảm thấy “bị bỏ rơi”, mà có lẽ Canon cần sớm tạo thêm phiên bản cho nhóm khách hàng này.

Với những ai có ý định tải phần mềm này về thì cần lưu ý: chỉ hỗ trợ cho iPad Pro, iPad 2018, iPad Mini 4, iPad Air 2. Tất cả các thiết bị trên cần có tối thiểu 2GB ram.

Các bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Tin cập nhật: Canon vừa thông báo đưa EOS 7D Mark II vào danh sách các sản phẩm dừng sản xuất. Với truyền thống trước giờ, khả năng cao “người kế nhiệm” sẽ xuất hiện vào nửa đầu tháng 2/2019.

Chúng mình sẽ liên tục chuyển tải tới cho các bạn tin tức về các sản phẩm mới nhất của Canon ngay khi chúng xuất hiện hoặc có cơ hội trải nghiệm thực tế, và cũng đừng quên theo dõi website của chúng mình để cập nhật những tin tức và các thông tin thú vị về nhiếp ảnh nhé.