ExperimentalOptics 35mm f/2.7: Ống kính góc rộng khẩu lớn “siêu mỏng cánh”

ExperimentalOptics 35mm f/2.7: ống kính góc rộng khẩu lớn "siêu mỏng cánh" | 50mm Vietnam

ExperimentalOptics 35mm f/2.7 là một chiếc ống kính như vậy, tuy nhiên nó phù hợp hơn cho những người thích sưu tập hàng độc, hơn là những người dùng phổ thông chúng ta hay dân chuyên vì một lí do đặc biệt…

Ống kính góc rộng khẩu lớn và đầy mỏng manh

ExperimentalOptics 35mm f/2.7: ống kính góc rộng khẩu lớn "siêu mỏng cánh" | 50mm Vietnam

Mới đên trên trang web Kickstarter – một nền tảng cho những cá nhân có ý tưởng sản xuất đồ dùng – thiết bị có thể kêu gọi vốn, xuất hiện một dự án sản xuất ống kính của ExperimentalOptics – đơn vị khởi nghiệp đến từ thành phố Berlin (Đức).

Đáng chú ý ở chỗ đây là ống kính góc rộng khẩu lớn cho fullframe nhưng lại được thiết kế theo dạng pancake – nhỏ gọn và “mỏng cánh”, thậm chí sẽ là sản phẩm nhỏ gọn nhất thế giới.

ExperimentalOptics 35mm f/2.7: ống kính góc rộng khẩu lớn "siêu mỏng cánh" | 50mm Vietnam

Nhờ thiết kế pancake, ống kính này chỉ dày có 7mm và nặng 40g – kích thước cùng khối lượng đáng nể. Cần chú ý rằng, ống kính pancake nhỏ nhẹ nhất thế giới trước giờ do Pentax sản xuất, có tên: SMC 40mm f/2.8, dài 15mm và nặng 49g

Đây thực sự là kì công của các kĩ sư dành cho các nhiếp ảnh gia: một siêu phẩm mỏng và nhẹ cho công cuộc tác nghiệp.

Với sự kĩ càng trong việc lựa chọn tiêu cự, khẩu độ, thiết kế cấu trúc bên trong và bên ngoài ống kính của chúng tôi, nó sẽ giúp các nhiếp ảnh gia ghi lại thế giới một cách sinh động, giống như những gì họ thấy bằng mắt thường. – ExperimentalOptics chia sẻ về sản phẩm này

Về thiết kế tổng thể, ống kính này có chiều dày mỏng “chưa từng thấy”, tuy ngoại hình nhìn có phần hơi “đồ chơi”, không “nghiêm túc” hay “chỉn chu” như các sản phẩm khác. Bên cạnh đó tiêu cự 35mm trên fullframe cũng là tiêu cự “khá ổn”, không rộng đến mức méo hình như 24mm, nhưng vẫn đủ dùng ở không gian trong nhà.

ExperimentalOptics 35mm f/2.7: ống kính góc rộng khẩu lớn "siêu mỏng cánh" | 50mm Vietnam

Ống kính này được thiết kế lắp vào Leica M hoặc các máy dùng ngàm M39. Tuy nhiên, cũng có thể lắp (và chỉ có thể) lắp vào các máy mirrorless phổ biến trên thị trường hiện nay như Canon EOS M series, Sony Alpha, Fujifilm X, Nikon Z… thông qua một ngàm chuyển được thiết kế riêng cho ống này. Lưu ý khi sử dụng ngàm, khoảng focus cực cận của ống này sẽ dừng lại ở mức 30cm.

Mặc dù nhỏ bé vậy nhưng chất lượng hình ảnh từ ống kính này không hề đồ chơi nhé, thậm chí cực kì tốt, chẳng thua kém gì các ống 35mm đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

ExperimentalOptics 35mm f/2.7: ống kính góc rộng khẩu lớn "siêu mỏng cánh" | 50mm Vietnam

Khi nào chúng ta có thể mua được?

ExperimentalOptics chia sẻ rằng sản phẩm này được sản xuất thủ công hoàn toàn, với năng suất 20 chiếc mỗi năm, và đợt giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu vào năm sau.

Bởi thiết kế cực kì nhỏ gọn cho fullframe cũng như số lượng sản xuất hạn chế, sản phẩm này sẽ có mức giá khá cao lên tới 1200 Euro, người dùng phổ thông hoàn toàn không có hi vọng gì ở việc sở hữu một ống kính này.

Ở thời điểm hiện tại, ExperimentalOptics chỉ vừa bắt đầu chương trình gọi vốn, với khoản kinh phí ban đầu 1380$, và sẽ tăng dần lên trong tương lai, khi chất lượng sản phẩm được người dùng kiểm chứng cũng như có thêm nhiều người ủng hộ cho đơn vị này.

Hình ảnh mẫu với 35mm f/2.7

ExperimentalOptics 35mm f/2.7: ống kính góc rộng khẩu lớn "siêu mỏng cánh" | 50mm Vietnam ExperimentalOptics 35mm f/2.7: ống kính góc rộng khẩu lớn "siêu mỏng cánh" | 50mm Vietnam ExperimentalOptics 35mm f/2.7: ống kính góc rộng khẩu lớn "siêu mỏng cánh" | 50mm Vietnam ExperimentalOptics 35mm f/2.7: ống kính góc rộng khẩu lớn "siêu mỏng cánh" | 50mm Vietnam

Chúng mình sẽ liên tục chuyển tải tới cho các bạn tin tức về các sản phẩm mới nhất của các hãng máy ảnh ngay khi chúng xuất hiện hoặc có cơ hội trải nghiệm thực tế, và cũng đừng quên theo dõi trang web của chúng mình để cập nhật tin tức và các thông tin thú vị về nhiếp ảnh nhé.