[Nóng] Máy ảnh mirrorless fullframe của Canon sẽ ra mắt vào ngày 5/9?

[Nóng] Máy ảnh mirrorless fullframe của Canon sẽ ra mắt vào ngày 5/9? | 50mm Vietnam

Có khi nào tất cả chúng ta đã nhầm, khi mà ngày ra mắt của máy ảnh mirrorless fullframe mang nhãn Canon đã cận kề, quả bom tấn thứ 2 của năm sắp nổ tung?


Tất cả chúng ta đã nhầm chăng?

Mới đây, bọn mình đã đăng tải bài viết về sản phẩm mirrorless fullframe của Canon, mà theo đó, “nhiều khả năng chúng ta đã nhầm” khi khả năng rất cao, thời điểm sản phẩm này xuất hiện đã cận kề.

[Nóng] Máy ảnh mirrorless fullframe của Canon sẽ ra mắt vào ngày 5/9? | 50mm Vietnam
Mình nhỏ chân to (dài), mirrorless fullframe chắc chắn sẽ cải thiện tình trạng “đũa lệch” này

Trong thời gian qua, tất cả chúng ta đều đọc các tin tức mù mờ về việc Canon ra mắt sản phẩm mới, và sau đó kết lại bằng một tin tức khẳng định một cách chắc chắn rằng sản phẩm này sẽ không thể xuất hiện trước thềm Photokina, mà thậm chí chắc sang năm sau mới có. Rất nhiều trang web lớn đều tin chắc về điều này.

Chuyện sẽ không có gì nếu như có một nguồn tin “nặc danh” tiết lộ với Canon Rumors rằng sản phẩm xuất hiện hôm đó không gì khác ngoài mirrorless fullframe. CR chia sẻ rằng trước giờ họ chỉ tin các nguồn đáng tin cậy. Và thế là mọi việc đã quay ngoắt 180 độ, vì ngay sau đó, một loạt các trang tin đồn đều chỉ ra rằng ngày khai giảng năm học mới ở Việt Nam tới đây sẽ là ngày Canon cho ra mắt máy ảnh mới. Một tiết mục đu trend “Back to school” chăng?

Trước đó, theo những gì chúng tớ nghe ngóng được ở Việt Nam, Canon cũng đã thông báo tới các đại lý rằng họ sẽ ra mắt sản phẩm mới vào ngày 5/9 tới đây, lúc đó 50mm Vietnam chỉ nghĩ rằng đó là lễ ra mắt sản phẩm ống kính.

Vậy thông số kĩ thuật ra sao?

Một số thông số kĩ thuật mà các trang web (cụ thể là Canon Watch) đang tin tưởng sẽ thành sự thực:

  • Cảm biến độ phân giải 28mpx
  • Dual Pixel CMOS AF
  • Chống rung tích hợp trên thân máy
  • Chụp liên tiếp 10 hình/giây
  • Quay video 4K 30p
  • Full HD 60p
  • Giá niêm yết 1900$
[Nóng] Máy ảnh mirrorless fullframe của Canon sẽ ra mắt vào ngày 5/9? | 50mm Vietnam
Sản phẩm máy ảnh bán chạy nhất trong nhiều năm qua, đặc biệt trong giai đoạn 2015 – 2017.

Với các thông số và giá niêm yết như trên thì rõ ràng sản phẩm này sẽ có xu hướng thuộc phân khúc phổ thông, cạnh tranh vào chính phân khúc đang rất hot mà những Nikon Z6 hay Sony A7M3 đang làm trùm.

Chính Canon Rumors cũng không hi vọng gì lắm Canon sẽ ra mắt một chiếc máy ở tầm high-end. Nếu như tất cả các thông số trên là sự thực, không khó để thấy Canon có tham vọng rất lớn ở phân khúc phổ thông, giống như cách họ đã làm mưa làm gió nhiều năm qua với DSLR, mà điển hình là chiếc 700D, cho đến năm 2017 vẫn được hỏi mua cực kì chạy, như mua rau ngoài chợ.

[Nóng] Máy ảnh mirrorless fullframe của Canon sẽ ra mắt vào ngày 5/9? | 50mm Vietnam
Canon cán mốc 90 triệu thân máy EOS và 130 triệu ống kính EF (cùng biến thể EF-S EF-M) vào cuối năm 2017. Làm thêm ống crop (mrl) thì thoải mái, chứ làm thêm ống FF thì sẽ tốn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, cùng một vài tin tức rò rỉ việc mirrorless fullframe của Canon sẽ dùng lại ngàm EF sẽ càng làm tăng hơn sức mạnh cho sản phẩm này, tận dụng lại được hệ ống kính mà họ đã dày công xây dựng, không cần phải tốn thêm thời gian và công sức cho ngàm chuyển và hệ ống mới.

[Nóng] Máy ảnh mirrorless fullframe của Canon sẽ ra mắt vào ngày 5/9? | 50mm Vietnam
Vấn đề khá nghiêm trọng với Nikon Z là chỉ có 1 khe thẻ, lại còn thẻ đặc biệt (XQD, tương đương CFast, giá cả không hề dễ chịu). Ảnh: Imaging Resources

Và cuối cùng, hi vọng rằng máy này sẽ được trang bị 2 khe thẻ nhớ, hoặc nếu 1 thẻ, thì chí ít cũng là SD, chứ không phải CFast, vốn có giá khá đắt, nằm ngoài tầm với của số đông.

Chúng ta vẫn còn vài ngày nữa để biết sự thực ra sao, bởi lẽ như truyền thống trước giờ các sản phẩm quan trọng của mình thì Canon đều giữ bí mật thông tin rất tốt, trừ một vài ngoại lệ như EOS 6D Mark II bị rò rỉ thông tin quá sớm. Dù sao, cũng rất đáng mong đợi đối với những người dùng trung thành của Canon, đã chán DSLR và muốn một “cái gì đó” khác biệt.

50mm Việt Nam sẽ cập nhật ngay khi có thêm thông tin.

Theo Canon Rumors