Canon nhiều khả năng không ra mắt máy ảnh full-frame mirrorless ở Photokina

Canon nhiều khả năng không ra mắt máy ảnh full-frame mirrorless ở Photokina | 50mm Vietnam

Có lẽ không có nhiều hi vọng cho các Canonian trong ngày hội Photokina này, khi phần lớn các sản phẩm Canon cho ra mắt chỉ là ống kính và máy quay cao cấp.

Máy ảnh mirrorless mới chưa chắc được xuất hiện

Mới đây trang tin Canon Rumors đã đăng tải thông tin về những sản phẩm mà Canon có thể sẽ ra mắt ngay trước khi triển lãm nhiếp ảnh thường niên Photokina diễn ra. Rất tiếc, nhiều khả năng Canon sẽ không cho ra mắt một mẫu máy ảnh mirrorless nào trong “ngày hội máy ảnh toàn dân” này.

Trong khi dân tình đang nóng mắt vì Sony có vẻ ngày càng trở thành “thế lực nguy hiểm”, Nikon thì trình làng đôi máy fullframe mirrorless đầu tiên cùng hệ ống kính mới thì việc những tín đồ công nghệ máy ảnh, đặc biệt là các Canonian đang rất hi vọng vào một tương lai tươi sáng cho hãng máy ảnh mình yêu thích.

Video “thả thính” tiếp theo của Nikon về đôi mirrorless của mình.

Ngoài sự thiếu vắng của những mẫu mirrorless, theo Canon Rumors, dự kiến ở Photokina, Canon sẽ có 4 sản phẩm gồm:

  • 1 thân máy quay, có thể là EOS Cinema (Tuy nhiên thực tế đã được dời lại đến triển lãm IBC tại Amsterdam, Hà Lan vào giữa tháng 9).
  • EF 400mm f/2.8L IS III USM, thay thế người tiền nhiệm đã 7 năm tuổi
  • EF 600mm f/4L IS III USM, thay thế 600mm IS II từ 2011
  • EF-M 32mm f/1.4 STM cho dòng M

Trong 4 sản phẩm trên, ống kính 400mm và 600mm được Canon Rumors “đánh dấu” CR3, có nghĩa là chắc chắn sẽ xuất hiện, trong khi 2 sản phẩm còn lại chỉ là CR1 – 50/50.

Canon nhiều khả năng không ra mắt máy ảnh full-frame mirrorless ở Photokina | 50mm Vietnam
Canon EF 400mm f/2.8L IS II USM – sản phẩm dự kiến sẽ được thay thế tới đây.

Với các ống tele còn lại như 200, 300, 500, 800mm thì chưa rõ bao giờ sẽ có bản thay thế, có lẽ nhanh nhất thì phải qua năm sau.

Sau Photokina thì sao?

Về số phận máy fullframe mirrorless đầu tiên của Canon, trang CR cho hay Canon có lẽ đang thực hiện những công đoạn cho việc công bố sản phẩm mới, nhưng có lẽ sản phẩm này sẽ không xuất hiện ở kì Photokina tới đây.

Canon nhiều khả năng không ra mắt máy ảnh full-frame mirrorless ở Photokina | 50mm Vietnam
EOS M5 đang tỏ rõ sự hụt hơi trước các đối thủ, ngay cả so với một vài sản phẩm đã xuất hiện cách đây 4 năm.

Những người dùng Canon mong đợi ở một chiếc máy ảnh mirrorless mới, mạnh mẽ hơn có lẽ sẽ phải chờ đợi thêm, vì lúc này Canon vẫn đang giữ kín thông tin, không có bất kì điều gì rò rỉ ra ngoài về tên tuổi, hay thông số kĩ thuật đâu. Nếu nhanh thì cuối năm nay, hoặc không thì phải sang tới tháng 2 năm sau chúng ta mới rõ.

Bên cạnh đó, còn xuất hiện thêm tin tức về bộ đôi ống kính 50mm nữa, mà cụ thể hơn là chiếc EF 50mm f/1.2L II, thay thế cho phiên bản hiện nay vốn đã “hụt hơi”, cùng chiếc 50mm f/1.4, được Canon “nói nhỏ” có thể lắp được cho các máy DSLR cũng như mirrorless fullframe (Thế nào cũng chơi được). Ngày giờ cụ thể thì chưa rõ, nhiều khả năng sẽ xuất hiện khi Canon ra mắt chiếc mirrorless fullframe đầu tiên.

Theo Canon Rumors