Huawei bị “bóc phốt” ảnh quảng cáo chụp bằng DSLR

Huawei bị "bóc phốt" ảnh quảng cáo chụp bằng DSLR | 50mm Vietnam

Đây có lẽ là tin không đáng nghe cho lắm cho các fan của Huawei cũng như tín đồ điện thoại thông minh nói chung. Lần náy sản phẩm bị bóc phốt là Nova 3i.

Huawei lấy ảnh DSLR, giả làm ảnh điện thoại?

Hãng điện thoại đến từ Trung Quốc Huawei mới đây đã cho ra mắt sản phẩm mới nhất của họ mang tên Nova 3i. Tuy nhiên khi “đứa con” chào đời chưa lâu thì đã vấp phải rắc rối. Rắc rối không đến từ thiết kế gây cháy nổ hay bất tiện trong quá trình sử dụng, mà lại liên quan đến hình ảnh quảng cáo.

Công cuộc quảng bá sản phẩm mới ra của Huawei sẽ tiến triển đúng như kế hoạch, nếu như không có ai đó ngồi gần họ, chụp hộ vài bức ảnh cho nữ diễn viên mang tên Sarah Elshamy về quá trình ghi hình video và sau đó cô post chúng lên tài khoản Instagram của mình.

Huawei bị "bóc phốt" ảnh quảng cáo chụp bằng DSLR | 50mm Vietnam
Nam diễn viên dùng “thần lực” điều khiển DSLR chụp ảnh và hô biến thành ảnh điện thoại :v

Cụ thể hơn, những hình ảnh quảng cáo trên video của Huawei thay vì được chụp bằng Nova 3i thì lại được ghi hình bằng DSLR, nhìn qua có vẻ là một chiếc Canon EOS 5D Mark III với ống kính 24-70 f/2.8L, và nam diễn viên tưởng như cầm điện thoại thì lại cầm..không khí.

Huawei bị "bóc phốt" ảnh quảng cáo chụp bằng DSLR | 50mm Vietnam
Và đây là kết quả, không nói thì ai mấy ai nghĩ đây là ảnh chụp từ DSLR?

Ngay sau khi chuyện này lộ ra, video trên Youtube của Huawei chi nhánh Ai Cập hứng chịu gạch đá không thương tiếc của người xem cũng như số lượng lớn đánh giá tiêu cực.

Huawei bị "bóc phốt" ảnh quảng cáo chụp bằng DSLR | 50mm Vietnam
Huawei P9

Không phải lần đầu tiên làm “chuyện ấy”

Đây không phải lần đầu tiên Huawei bị “bóc phốt”. Vào năm 2016 khi ra mắt điện thoại P9, họ đăng tải hình ảnh chụp thử lên Google+, hãng điện thoại này cũng bị lộ ảnh DSLR trá hình một cách ngớ ngẩn: một ai đó tải hình ảnh về và táy máy xem EXIF, phát hiện ra thiết bị chụp hình mang tên “Canon EOS 5D Mark III”.

Trong lúc mà các hãng điện thoại Trung Quốc như Oppo, Xiaomi đang cố gắng sản xuất ra những sản phẩm tốt, gây dựng niềm tin với khách hàng thì những sự cố đơn lẻ như thế này từ Huawei sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới đại cục, không chỉ điện thoại nói riêng mà các sản phẩm Made in China nói chung.

Huawei bị "bóc phốt" ảnh quảng cáo chụp bằng DSLR | 50mm Vietnam
Cảm biến một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp so với cảm biến của các cam hành trình cũng như điện thoại hiện nay, sự chênh lệch về kích cỡ này thì công nghệ “giời” cũng không bù đắp được

Bên cạnh đó, sự cố này càng làm rõ thêm vấn đề dù được cải tiến công nghệ đến đâu thì cảm biến điện thoại vẫn có giới hạn, ảnh nhìn tuy đẹp nhưng chỉ là trên màn hình của bản thân thiết bị, nhưng khi đưa vào chụp trong điều kiện dù chỉ “hơi thiếu sáng” hoặc đem in ấn thì khuyết điểm kích thước nhỏ là không thể khắc phục.

Theo Arstechnica