Nikon hé lộ máy ảnh Full-Frame Mirrorless Z6 and Z7 cùng 3 ống kính mới

Nikon hé lộ máy ảnh Full-Frame Mirrorless Z6 and Z7 cùng 3 ống kính mới | 50mm Vietnam

Cận kề 23/8 – ngày công bố chính thức về dòng máy ảnh Full-Frame Mirrorless, Nikon tiết lộ thông tin liên quan tới bộ đôi máy ảnh mang tên gọi lần lượt Z6 và Z7 cùng 3 loại ống kính mới.

Nikon sẽ ra mắt tận 2 chiếc máy ảnh MirrorlessNikon hé lộ máy ảnh Full-Frame Mirrorless Z6 and Z7 cùng 3 ống kính mới | 50mm Vietnam

Theo những thông tin mới nhất mà 50mm Vietnam tổng hợp được, không phải một mà là hai chiếc máy ảnh Full-Frame Mirrorless sẽ được Nikon trình làng vào ngày 23/8 này.

Tên của hai chiếc máy ảnh này là:

  • Nikon Z6: high speed, low light model
  • Nikon Z7: high-resolution model

Điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm chính là Nikon Z6 sẽ tập trung vào khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Trong khi đó, Nikon Z7 khủng hơn khi sở hữu bộ cảm biến độ phân giải 45MP, cao hơn mức 24MP so với người anh em Z6.

Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ công bố 3 ống kính hoàn toàn mới dưới tên gọi Z-Nikkor.

  • Ống kính zoom: 24-70mm f/4
  • Ống kính prime: 50mm f/1.8
  • Ống kính góc rộng (có khả năng là 24mm, 28mm, hoặc 35mm với khẩu độ f/1.8).

Dòng ống kính mới cho máy ảnh mới

Ngoài ra, trên trang Nikon Rumors có đề cập đến việc hãng máy ảnh đến từ đất nước mặt trời mọc đang tập trung sản xuất những chiếc ống kính prime high-end dành riêng cho thế hệ máy ảnh mới của mình, mà nhiều khả năng Nikon Z-Noct-Nikkor 58mm f/0.95 sẽ là cái tên mở màn.

Nhìn qua tên ống kính, chúng ta có thể phần nào đoán được chiếc lens này thuộc dòng Z-Noct với Z là tên ngàm và Noct ám chỉ một loại công nghệ mới của Nikon. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi vào giữa tháng 5 năm 2018, Nikon đã nộp đơn đăng kí nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu cho từ “Noct”.

Nikon hé lộ máy ảnh Full-Frame Mirrorless Z6 and Z7 cùng 3 ống kính mới | 50mm Vietnam

Từ / tiền tố “noct” là một biến thể của “nocti” (một dạng kết hợp của từ “nox” trong tiếng Latin) có nghĩa là ban đêm.

Nếu bạn để ý thì Leica có dòng ống kính mang tên Noctilux. Đây là những chiếc lens có khẩu độ rất lớn cho phép chụp ảnh kể cả trong môi trường ánh sáng cực kì yếu.

Nikon hé lộ máy ảnh Full-Frame Mirrorless Z6 and Z7 cùng 3 ống kính mới | 50mm Vietnam
Leica Noctilux-M f1.25 75 mm

Quay trở lại với Nikon, chiếc ống kính “noct” lần này cũng có khẩu độ khủng – f/0.95.

Trước đây, hãng cũng đã sử dụng “Noct” trong quá khứ. Ống kính Noct-Nikkor 58mm f/1.2 là một trong những ống kính nhanh nhất từng được sản xuất và đồng thời cũng là một ống kính huyền thoại được đánh giá cao về chất lượng quang học.

Nikon hé lộ máy ảnh Full-Frame Mirrorless Z6 and Z7 cùng 3 ống kính mới | 50mm Vietnam
Ống kính Noct-Nikkor 58mm f /1.2

Tuy nhiên, có lẽ là sau khi công bố hai máy ảnh Full-Frame Mirrorless cũng 3 chiếc lens Z-Nikkor thì chúng ta mới có thêm thông tin về ống kính Noct.