[CHÍNH THỨC] Nikon sẽ có máy ảnh full-frame mirrorless

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Nikon phát triển thế hệ máy ảnh full-frame mirrorless | 50mm Vietnam

Khi mà đoạn teaser mà Nikon mới tung ra vào ngày 23/7 vừa qua còn chưa hết hot. Đã có rất nhiều bình luận, nhiều bài phân tích xem chiếc máy ảnh trong teaser có phải là chiếc máy ảnh full-frame mirrorless mà Nikon sẽ cho ra mắt hay không. Hôm nay, ngày 25/7, Nikon phát thông cáo khẳng định rằng: CHÚNG TÔI SẼ CÓ MÁY ẢNH MIRRORLESS CẢM BIẾN FULL-FRAME!

Khi súng đã nổ

Nhân lễ kỉ niệm 101 năm ra đời và phát triển, Nikon phát thông cáo báo chí giới thiệu về dòng máy ảnh hoàn toàn mới của hãng – máy ảnh full-frame mirrorless. Đối với các Nikonian, đây là một thông tin hoàn toàn vui bởi nó cho thấy sự chắc chắn của hãng về việc sẽ cho ra đời một chiếc máy ảnh không gương lật.

[CHÍNH THỨC] Nikon sẽ có máy ảnh full-frame mirrorless | 50mm Vietnam

Ba điểm đáng chú ý

Đặc biệt, thông báo này có lẽ còn là “lời thách thức” của Nikon đến các đối thủ của mình. Trong bản thông cáo báo chí này có ba điểm mà người đọc dễ dàng nhận ra:

  1. Thứ nhất, Nikon khẳng định máy ảnh mirrorless sẽ là kết tinh của khả năng sản xuất và quang học tiên tiến mà Nikon đã đạt được trong hơn một thế kỷ qua.
  2. Thứ hai, những người dùng máy ảnh Nikon full-frame có thể tận dụng những chiếc lens ngàm F để lắp lên những chiếc máy mirrorless được thiết kế một loại ngàm mới (ngàm Z theo tin đồn), thông qua một chiếc ngàm chuyển.
  3. Thứ ba, bên cạnh sản xuất máy ảnh mirrorless, Nikon vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện dòng máy DSLR – vốn là thế mạnh của hãng.

Vậy là việc Nikon sẽ tận dụng hệ sinh thái ống kính cả trăm năm của mình đã được xác nhận, nhưng điều quan trọng là phải xem sự kết hợp giữa: máy + ngàm + ống kính có thực sự mượt mà không? Nếu Nikon lao vào vết xe đổ của Canon với những chiếc M đầu tiên, đó sẽ thực sự là một nỗi thất vọng lớn.

Dưới đây là bản dịch đầy đủ thông cáo báo chí của Nikon

Sự phát triển của thế máy ảnh tiếp theo – full-frame mirrorless camera và ống kính NIKKOR – theo đuổi hướng đi mới trong hiệu suất quang học.

TOKYO – Tập đoàn Nikon trân trọng thông báo về sự phát triển của thế hệ máy ảnh full-frame, Nikon FX-format, máy ảnh không gương lật, và ống kính Nikkor sử dụng ngàm mới.

Máy ảnh không gương lật và ống kính NIKKOR tích hợp loại ngàm mới đang được phát triển có khả năng đạt hiệu suất quang học cao.

Khả năng sản xuất cùng quang học tiên tiến mà Nikon tích lũy từ lịch sử sản xuất máy ảnh hơn 100 năm qua cũng như công nghệ xử lý hình ảnh vượt trội đã dẫn đến sự ra đời của dòng máy ảnh này. Thêm vào đó, những kỹ năng chuyên môn trong tiến trình phát triển máy ảnh kỹ thuật số cũng có đóng góp lớn lao.

Với chiếc máy ảnh mirrorless mới và ống kính NIKKOR, chúng tôi cam kết đưa đến cho các nhiếp ảnh gia khả năng chụp hình phong phú hơn và sống động hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, một loại ngàm mới đang được thiết kế cho máy ảnh mirrorless. Chiếc ngàm trên sẽ tương thích cả với các ống kính NIKKOR F, loại ống kính sản xuất riêng cho hệ thống máy ảnh DSLR Nikon.

Nikon sẽ tiếp tục dẫn đầu với sự ra mắt của dòng máy ảnh mirrorless cũng như sự phát triển liên tục của dòng máy kỹ thuật số, đem lại lựa chọn thưởng thức giá trị độc đáo của từng dòng máy cho người tiêu dùng.”