500mm f/5.6 E PF ED VR – Chiếc ống kính tele siêu nhẹ gần trăm triệu của Nikon

500mm f/5.6 E PF ED VR – Chiếc ống kính tele siêu nhẹ gần trăm triệu của Nikon | 50mm Vietnam

Một tháng đã trôi qua kể từ khi Nikon thông báo về chiếc ống kính siêu tele có tiêu cự 500mm f/5.6 của mình. Hôm nay, 50mm Vietnam xin tiếp tục cập nhật hình ảnh mới nhất và giá tiền của ống kính.

Những ngày giữa tháng 7 vừa qua, khi mà giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đang bước vào những trận đấu cuối cùng, ông Pavel Bednyakov – phóng viên người nga công tác tại tờ Izvestia, đã được mời tham dự một buổi party do Nikon tổ chức.

Tại đây, người đại diện của Nikon đã giới thiệu chiếc ống kính 500mm f/5.6 sample đầu tiên của hãng. Theo hình ảnh Pavel Bednyakov đăng tải trên Twitter, chiếc ống kính được lắp trên body Nikon D5 – chiếc máy “khủng long” nhất của nikon tính đến thời điểm hiện tại.

500mm f/5.6 E PF ED VR – Chiếc ống kính tele siêu nhẹ gần trăm triệu của Nikon | 50mm Vietnam
Nguồn: @pavelbednyakov

Đúng như những thông tin chúng ta đã nắm được, chiếc lens này được sản xuất theo công nghệ Phase Fresnel không chỉ giảm bớt được số lượng thấu kính cũng như trọng lượng cho ống kính mà còn đảm bảo thu được nhiều ánh sáng.

Chính bởi nhẹ cân nên chiếc ống kính siêu tele cho phép người dùng chụp tay dễ dàng hơn mà không cần phải sử tới nhiều thiết bị đỡ. Thêm vào đó, tính di động của ống kính cho phép nó được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt là chụp các đối tượng chuyển động nhanh và không thể đoán trước được trong các cảnh như sự kiện thể thao.

Chiếc ống kính thực sự rất nhỏ, trông nó chỉ giống như chiếc 70-200 f/2.8 được lắp thêm hood – Pavel Bednyakov chia sẻ

Theo Nikon Rumors, 500mm f/5.6 có chiều dài là 24cm (~9.5in), so sánh với Nikon 300mm f/4 PF dài 4.7cm (5.7in) và 500mm f/4 (non-PF) dài 38.5cm (15.15in).

Về giá bán, 500mm rơi vào khoảng 4300 đô (~98 triệu VNĐ) – một mức giá cũng không quá khó chịu nếu so với những chiếc lens super tele.