Sẽ có phiên bản Photoshop đầy đủ dành cho iPad

Sẽ có phiên bản Photoshop đầy đủ dành cho iPad | 50mm Vietnam

Adobe chuẩn bị mang đến phiên bản Photoshop đầy đủ cho iPad. Đây chắc chắn là chiến lược phát triển của Adobe khi muốn các ứng dụng của mình có thể tương thích trên nhiều loại thiết bị, qua đó cũng tăng đáng kể doanh thu cho hãng.

Theo những nguồn tin cậy, một phiên bản Photoshop đầy đủ đang được lên kế hoạch xuất hiện trên iTune App Store trong năm 2019 tới, tuy nhiên, để cho người dùng cảm thấy háo hức hơn thì phiên bản này sẽ được công bố vào khoảng tháng 10 năm nay tại Hội nghị Adobe MAX.

Sẽ có phiên bản Photoshop đầy đủ dành cho iPad | 50mm Vietnam

Giám đốc sản xuất của Adobe Creative Cloud, Scott Belsky đã xác nhận rằng sẽ phát triển Photoshop (và các ứng dụng Adobe Creative Cloud khác) theo hướng đa nền tảng, và sẽ cố gắng hiện thực hóa ra thành phẩm sớm nhất có thể.

Ngày nay thì những chiếc iPad đang trở nên phổ thông hơn và ngày càng mạnh mẽ, không chỉ là một thiết bị để giải trí, nó đồng thời cũng là trợ thủ đắc lực của những designer hay illustrator, đặc biệt kể từ khi phiên bản iPad Pro và chiếc bút vẽ ra đời. Đã có rất nhiều yêu cầu muốn có một ứng dụng tiện ích và mạnh mẽ như Photoshop có thể hoạt động trên một thiết bị cũng hiện đại và tiện nghi như iPad.

Thực ra Adobe đã có những ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho iPad như Photoshop Express, Photoshop Fix, Photoshop Mix hay Lightroom Mobile, nhưng vốn những phần mềm này được thiết kế cho các thiết bị di động mà thôi. Một phiên bản Photoshop hoàn chỉnh dành cho iPad chắc hẳn sẽ cho những photographer, retoucher ngày nay một lựa chọn vô cùng tiện lợi và mạnh mẽ.

Sẽ có phiên bản Photoshop đầy đủ dành cho iPad | 50mm Vietnam

Được biết, trong phiên bản Photoshop sắp tới cho iPad, các retoucher sẽ có thể dễ dàng chỉnh sửa tác phẩm của mình với một ứng dụng mạnh mẽ, nhiều tính năng hơn, thông qua những chiếc bút cảm ứng như Apple Pencil. Đây cũng là bước đi giúp iPad có thể đứng cùng hàng với các sản phẩm máy tính bảng của Microsoft, vốn sử dụng hệ điều hành Windows 10 nên luôn sử dụng được Photoshop phiên bản desktop.

Với những tín đồ của Apple, đặc biệt nếu đang sử dụng iPad thì chắc hẳn đây là ứng dụng đáng đón chờ bởi sử mạnh mẽ và tiện dụng của nó. Thêm nữa, nhưng phiên bản Lightroom CC gần đây cũng đang được bổ sung nhiều tính năng cần thiết và mạnh mẽ hơn, có lẽ một tương lai các photographer và retoucher để những chiếc laptop ở nhà đã có chút hiển hiện trước mắt rồi chăng?