Dàn sản phẩm sắp xuất hiện của Canon

Dàn sản phẩm sắp xuất hiện của Canon | 50mm Vietnam

Có thể năm nay, cũng có thể năm sau, nhưng dù thời điểm nào thì các Canonian sẽ được thỏa lòng khi trong các sản phẩm mới ra mắt sẽ bao gồm chiếc máy mirrorless fullframe đầu tiên của Canon.

Chiếc mirrorless fullframe đầu tiên sắp xuất hiện?

Mới đây trang web Canon Rumors đã đăng tải thông tin về một loạt sản phẩm Canon sắp ra mắt trong thời gian tới đây, bao gồm 2 máy và 5 ống kính.

Theo đó, các sản phẩm sẽ xuất hiện trong năm nay bao gồm

 • Một chiếc máy ảnh ống kính rời (không biết là DSLR hay mirrorless nữa): tích hợp Wifi, sử dụng pin LP-E6N
 • Một chiếc máy compact dòng Powershot: tích hợp Wifi, Bluetooth; kích cỡ 110.1 x 63.8 x 39.9 mm

  Dàn sản phẩm sắp xuất hiện của Canon | 50mm Vietnam
  Mặc dù còn rất tốt nhưng EF 50mm f/1.2L USM đã được 11 năm tuổi và cần được về hưu, đặc biệt trong hoàn cảnh khi các máy ảnh có độ phân giải ngày càng cao. Nguồn: Wikimedia Commons
 • 5 ống kính, trong đó có 2 ống “chuyên nghiệp” (khả năng sẽ là 50L II với 135L II) cùng 1 ống kính mirrorless EF-M 32mm f/1.4 STM, 1 ống kính kit cho một chiếc máy sắp ra mắt (kit fullframe mirrorless chăng?)

Vậy chừng đó là đến hết năm chưa?

Dựa vào những thông tin ít ỏi mà chúng mình hóng hớt được, thì có vẻ từ giờ đến hết năm là chỉ có chừng đó sản phẩm được ra mắt. Những sản phẩm thân máy trung và cao cấp thì nhiều khả năng phải sang năm 2019 chúng ta mới rõ thêm phần nào.

Cũng theo Canon Rumors, những sản phẩm đó bao gồm:

 • Một chiếc máy ảnh mirrorless, không rõ sẽ được trang bị cảm biến APS-C hay Fullframe, tích hợp kết nối Wifi và Bluetooth.
 • EOS M5 Mk II, với các kết nối không dây giống người tiền nhiệm, nâng cấp chắc sẽ tập trung vào độ phân giải và khả năng quay video.

  Dàn sản phẩm sắp xuất hiện của Canon | 50mm Vietnam
  Là phiên bản thu nhỏ của EOS-1D X, 7D Mk II được phóng viên cũng như những người dùng “nâng cao” đam mê thể thao ưa thích. Tuy nhiên với việc Nikon ra mắt D500 vào đầu năm 2016 khiến 7D Mk II đang bị tụt hậu khá nhiều. Nguồn: CNet.
 • EOS 7D Mk III hoặc EOS 5Ds Mk II (7D Mk III chắc sẽ hợp lý hơn): lần đầu trang bị kết nối Wifi và Bluetooth. Tuy nhiên rất đáng buồn khi mình không thấy có nhắc tới có màn hình lật.

  Dàn sản phẩm sắp xuất hiện của Canon | 50mm Vietnam
  Mặc dù là một chiếc máy cân bằng khá tốt giữa khả năng quay và chụp, tuy nhiên việc Canon quá bảo thủ trong khâu thiết kế cũng như hay bị đặt lên bàn cân so với đối thủ như D7200 hay A6300 là điều khiến cho EOS 80D luôn phải hứng chịu nhiều ý kiến tiêu cực. Canon cần phải lột xác sản phẩm tới đây, nếu không muốn để mất thêm thị phần vào tay đối thủ. Nguồn: DPReview
 • Một chiếc DSLR dự kiến thay thế cho EOS 80D nhưng chưa rõ danh tính: trang bị Wifi, Bluetooth. Không rõ tốc độ chụp liên tiếp và shutter cycle sẽ được cải thiện thêm bao nhiêu phần.
 • 2 chiếc máy ảnh “du lịch”: trang bị Wifi và Bluetooth.

Tổng kết

Chúng ta đã đi qua được nửa năm 2018, vui mừng có, thất vọng cũng có. Tuy nhiên, những sự thất vọng đó sẽ sớm qua nhanh khi chúng ta có được cơ hội tiếp xúc, hoặc thậm chí sở hữu trong tay sản phẩm mới, mà phản hồi của chúng ta đã được nhà sản xuất tiếp thu và cải thiện chúng.

50mm Vietnam tiếp tục chuyển tải bài viết tới các bạn ngay khi chúng mình có thêm thông tin về các sản phẩm mới này.