Máy ảnh Nikon không gương lật cảm biến full-frame sắp ra mắt?

Máy ảnh Nikon không gương lật cảm biến full-frame sắp ra mắt? | 50mm Vietnam

Hóng hớt trên các diễn đàn và website về nhiếp ảnh, có vẻ như Nikon sắp tung ra dòng máy ảnh không gương lật với cảm biến kích cỡ full-frame. Và đáng chú ý hơn là không phải một, mà là hai sản phẩm có thể sẽ được ra mắt trong thời gian tới. 

Việc thông tin về máy ảnh không gương lật full-frame của của Nikon thì cũng được chúng tớ nhắc qua vài lần rồi, tuy nhiên có vẻ càng gần thời điểm ra mắt, các tin đồn đã trở nên dày đặc hơn nhiều. Đây chắc chắn là một tin vui vì khi đó, Sony không còn là một lựa chọn duy nhất trên thị trường.

Dưới đây là một số thông tin chúng mình đã nghe ngóng và tổng hợp lại được, các thông số thực tế có thể có chênh lệch một chút ít. Dù sao cũng thử tìm hiểu xem nhé!

Thông số những chiếc Nikon mirrorless full-frame

Máy ảnh Nikon không gương lật cảm biến full-frame sắp ra mắt? | 50mm Vietnam+ 2 máy ảnh không gương lật, một chiếc có độ phân giải 24-25MPX, chiếc còn lại là 45MPX (thậm chí có khả năng lên tới 48MPX). Rất có thể cả 2 đều sử dụng cảm biến full-frame.
+ Có kích cỡ ngang với Sony a7 nhưng phần báng cầm có thể sẽ được cải thiện hơn.
+ Chống rung 5 trục tích hợp trong thân máy.
+ Chụp liên tiếp 9 ảnh một giây.
+ Sử dụng một ngàm riêng cho máy không gương lật.
+ Sử dụng thẻ nhớ CFXQD.
+ Độ phân giải của ống ngắm điện tử: 3.6 triệu điểm ảnh.
+ Sẽ có 3 ống kính được ra mắt kèm: 24-70mm, 35mm50mm (2 ống fix có thể có khẩu độ f/1.4).

Giá cả và ngày lên kệ

Giá cả sẽ là một điều đáng nói đến, với những thông tin trên có lẽ chúng ta chưa có đủ tiêu chí để đánh giá xem 2 sản phẩm mới này của Nikon sẽ nằm trong phân khúc nào so với các dòng không gương lật của các hãng máy ảnh khác. Vì vậy giá của máy có thể giúp ta phần nào cho những nhận định đánh giá này.

+ Chiếc máy độ phân giải 45MPX có giá khoảng $4,000/€4,000 cho thân máy kèm ống kit 24-70mm.
+ Chiếc máy độ phân giải 24-25MPX sẽ có giá dưới $3,000/€3,000 (cũng kèm một ống kit).

Vậy là về mặt giá thì cũng khá tương đồng với giá của các sản phẩm của Sony như A7R3 và A7 Mark III kèm với ống 24-70 F/4 Sony Zeiss. Ví dụ với bộ máy ảnh full-frame + 24-70mm của Nikon có giá khoảng $3000 tương đương khoảng 69 triệu đồng so với khoảng 65-67 triệu của bộ đôi A7 Mark III + 24-70mm Zeiss thì sự chênh lệch là không quá lớn.

Chuyện giá cả này thực sự thú vị vì sẽ cho người dùng nhiều lựa chọn hơn khi mua một chiếc máy ảnh không gương lật ở phân khúc trung + cao.

Máy ảnh Nikon không gương lật cảm biến full-frame sắp ra mắt? | 50mm Vietnam

Thông báo chính thức về 2 sản phẩm máy ảnh không gương lật này có thể sẽ được Nikon công bố vào cuối tháng 7 này. Việc bước chân vào thị trường mới này và cũng đang là “hot trend” của ông lớn Nikon chắc chắn sẽ rất đáng mong đợi với những người yêu nhiếp ảnh, đặc biệt là các Nikonians, hãy cùng đón chờ nhé!

Các thông tin tiếp theo về 2 chiếc máy ảnh không gương lật này của Nikon sẽ được 50mm Vietnam cập nhật trong thời gian sớm nhất!