Neewer ra mắt ống kính 35mm f/1.2 cho Sony và Fuji

Ống kính khẩu lớn giá rẻ của Neewer có lẽ là tin tức rất đáng lưu tâm cho những dân chơi đang sử dụng máy ảnh Sony Alpha và Fuji mà túi tiền không dồi dào.


Cơn bão ống for giá rẻ đang ập tới?

Neewer ra mắt ống kính 35mm f/1.2 cho Sony và Fuji | 50mm Vietnam

Mới đây, hãng thiết bị hình ảnh đến từ Trung Quốc Neewer đã ra mắt ống kính góc rộng khẩu lớn cho những người dùng đang sử dụng máy ảnh FujiSony E. Đặc biệt là khi khẩu độ của ống kính này lên tới f/1.2. Điều mà chỉ nghe thôi đã thấy một lượng ánh sáng vô cùng là dồi dào bay vào cảm biến rồi…

Neewer ra mắt ống kính 35mm f/1.2 cho Sony và Fuji | 50mm Vietnam

Thông số của Neewer 35mm f/1.2

Theo những gì mà Neewer công bố, ống kính này được thiết kế cho các máy cảm biến APS-C (Crop), và đáng chú ý nhất là khẩu độ cực lớn, lên tới f/1.2, cũng như ống này sẽ lấy nét tay (MF) thay vì được tích hợp motor trong, điều này sẽ giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất ống kính cũng như sự phức tạp.

Cấu trúc bên trong của ống kính chỉ có 6 thấu kính trong 4 nhóm (và cũng không thấy nói gì đến việc được trang bị các loại thấu kính đặc biệt để nâng cao chất lượng hình ảnh), 9 lá khẩu.

Neewer ra mắt ống kính 35mm f/1.2 cho Sony và Fuji | 50mm Vietnam

Vì là ống cho các máy mirrorless với cảm biến APS-C, và nhất là không có motor AF nên ống vô cùng nhỏ nhẹ, đường kính tối đa có 4,6cm, dài 4,1cm, filter size: 43mm và chỉ nặng có 165g. Điều này hẳn là tuyệt vời với những ai hay cầm máy đi lang thang cả ngày.

Neewer ra mắt ống kính 35mm f/1.2 cho Sony và Fuji | 50mm Vietnam

 

Vỏ ống được làm hoàn toàn bằng kim loại, đây là điều mình đánh giá cao bởi lẽ nó sẽ không làm cho người dùng cảm thấy đây là ống kính “yếu đuối”, dù ngoại hình vô cùng nhỏ nhẹ.

Và cuối cùng ống sẽ được đi kèm với 2 nắp cùng 1 túi vải mềm.

Giá cả và ngày lên kệ

Cho tới thời điểm hiện tại, nếu bạn muốn sở hữu ống kính này của Neewer, bạn có thể truy cập trang Amazon, và đặt trước với giá 120$

Có thể thấy rằng, chỉ mới nửa đầu tháng 6 thôi mà chúng ta đã đón nhận liên tục tin tức về các sản phẩm ống kính for, dường như các hãng for đang có tham vọng “đè chết” phân khúc ống giá rẻ của chính hãng. Không thể phủ nhận rằng ống for có chất lượng khá ổn so với tầm tiền, tuy nhiên từ ý định cho tới thực tế lại là vấn đề rất khác, đa số người tiêu dùng vẫn dành sự tin tưởng nhất định cho ống chính hãng.

50mm Việt Nam sẽ chuyển tới các bạn tin tức khi ống này được về nước.