Máy ảnh Canon nào sẽ không-ra-mắt trong 2018?

Máy ảnh Canon nào sẽ không-ra-mắt trong 2018? | 50mm Vietnam
Nguồn ảnh: http://www.canonrumors.com

Đã là thông lệ, năm nào cộng đồng mạng đều xôn xao là hãng nào ra máy gì, có những cái cộng đồng đoán trúng, có những tin đồn mãi mãi vẫn là tin đồn. Vậy năm nay, Canon sẽ không thể ra mắt cái gì nhỉ?

Trên các diễn đàn nhiếp ảnh đang xuất hiện nhiều đồn đoán và bàn tán về việc liệu chiếc Canon EOS 7D Mark III sẽ được trình làng trước thềm Photokina diễn ra vào tháng 9 này hay không. Tuy vậy sẽ khá là chắc rằng điều này sẽ không diễn ra và Canon 7D Mark III sẽ được ra mắt vào năm 2019.

Máy ảnh Canon nào sẽ không-ra-mắt trong 2018? | 50mm Vietnam
Sản phẩm sẽ không ra mắt trong năm 2018

Lý giải cho điều này, chúng ta có thể theo dõi thời gian để Canon cho ra một sản phẩm mới trong một phân khúc. Căn cứ vào đó, ta có thể áng chừng một sản phẩm “đàn em” sau khoảng bao lâu nữa sẽ được công bố. Độc giả của 50mm Vietnam có thể bấm vào đây để theo dõi khoảng thời gian này, tiện “ngóng chờ” những sản phẩm máy ảnh Canon mới.

Cùng điểm qua một vài sản phẩm vẫn có khoảng thời gian ra mắt dưới ngưỡng thời gian trung bình có sản phẩm mới, nghĩa là sẽ không có sản phẩm mới cùng phân khúc trong thời điểm trước mắt.

Máy ảnh Canon nào sẽ không-ra-mắt trong 2018? | 50mm Vietnam
Với khoảng cách 299 ngày, có thể nói rằng sẽ không có 7D Mark III trong năm 2018!
  • Canon EOS 7D Mark II ra mắt 1338 ngày trước, trong khi thời gian 7D Mark II ra sau 7D1637 ngày. Với khoảng cách 300 ngày chênh lệch này, vì có thể rằng 7D Mark III sẽ không ra mắt trong năm 2018!
  • Canon EOS 80D ra mắt 817 ngày trước, ít hơn khoảng 150 ngày so với thời gian 80D ra mắt sau 70D961 ngày.
  • Canon EOS 5DS/5DS R ra mắt 1194 ngày trước, tuy nhiên đây là dòng máy DSLR tương đối đặc biệt của Canon nên khó có thể tính toán. Mặc dù vậy, độc giả của 50mm Vietnam có thể tham khảo khoảng thời gian ra mắt Canon 5D Mark IV sau 5D Mark III lên tới 1637 ngày.

Nếu dự đoán khoảng cách thời điểm ra mắt của các dòng máy này giữ nguyên hoặc thậm chí gia tăng thì sản phẩm thuộc các phân khúc kể trên có thể chắc chắn rằng sẽ không có bản nâng cấp trong 2018 này.

Tuy nhiên, với việc kình đich Sony đang tung ra những con bài rất lợi hại, Canon cũng mất dần thị phần vào tay anh chàng này. nên hoàn toàn mọi dự đoán đều có thể sai. Đó có vẻ là tín hiệu tốt khi chúng ta có thêm những sản phẩm mới trong năm nay!