Có gì bên trong nhà máy sản xuất film Kodak?

Những cuộn Kodak Gold hay Kodak Color Plus chắc hẳn chả lạ gì những người chụp ảnh và những người chụp ảnh cũng chả lạ gì những cuộn phim này, vậy nhưng các bạn có biết làm thế nào để tạo ra được một cuộn phim như vậy?

Những cuộn phim quen thuộc

Không biết các bạn độc giả ở đây đã bắt đầu công cuộc chụp phim của mình bằng cuộn phim mang nhãn hiệu gì nhỉ? Với mình thì là một cuộn UXI 200, và sau đó thì bén duyên với những cuộn Kodak Color Plus 200.

Có gì bên trong nhà máy sản xuất film Kodak? | 50mm Vietnam

Cũng không hiểu vì sao nhưng sau khi thử nhiều cuộn phim thì vẫn thích màu ảnh Kodak gần nhất, chỉ sau Agfa Vista mà thôi. Rất tiếc là thời gian gần đây tin khắp nơi đổ về đều là Kodak đang giảm sản lượng với cắt giảm này nọ rất nhiều.

Chuyến ghé thăm nhà máy Kodak

Hôm nay đang ngồi chat chit thì bống tình cờ xem được một tin này: Các anh bạn ở channel Youtube Negative Feedback mới đây đã có một chuyến viếng thăm một trong những cơ sở của tượng đài nhiếp ảnh, Kodak. Chuyến ghé thăm đi qua trụ sở của Kodak tới nhà máy sản xuất phim ở Rochester, New York.

Trong đoạn video dài 12,5 phút ở trên, nhiếp ảnh gia George Muncey và team của anh ta đưa chúng ta đi một private tour xung quanh hai địa điểm kể trên.

Thông qua video, chúng ta được thấy cả bên trong lẫn bên ngoài các cơ sở của Kodak, bao gồm các bước khác nhau của quá trình sản xuất phim, từ các thùng vật liệu cơ bản đến lúc các cuộn phim thành phẩm bước ra từ dây chuyền lắp ráp.

Nhà máy này có khả năng sản xuất 50.000 cuộn phim 35mm mỗi ngày, nhưng về sản lượng hàng ngày thực sự thì vẫn còn là một dấu hỏi. – Muncey cho biết

Tạm kết

Sau khi đi một tour vòng quanh nhà máy Kodak, được thấy những cuộn phim xuất xưởng ra từ băng chuyền, làm hứng thú với việc chụp phim trở lại hơn một chút. Sao ngày mai chúng ta không làm một cuộn Kodak Gold 200 và ra đường nhỉ?

error: Nội dung này được 50mm Vietnam sản xuất. Vui lòng không copy đi nơi khác!