Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ

Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam

Chiếc máy ảnh rơi xuống biển cách đây hơn 2 năm trước, du hành từ Nhật Bản tới Đài Loan, và giờ lại về với chủ cũ. Nghe rất hoang đường nhưng lại có thật.

Đây không phải một bài viết quảng cáo

Lời đầu tiên chúng tôi muốn nói là bài viết sau không phải là một bài viết quảng cáo hay được tài trợ. Bởi bạn sẽ đọc được một vài chi tiết nghe có vẻ khó tin, nhưng lại có thật về một chiếc máy ảnh của một hãng C giấu tên (từ từ sẽ biết) và một chiếc case chống nước cho máy ảnh khá khủng không rõ nhãn hiệu.

Phát hiện của những đứa trẻ

Câu chuyện bắt đầu từ một chuyến đi làm tình nguyện dọn rác ở bãi biển phía Bắc Đài Loan của một nhóm những em học sinh cấp 2. Mọi việc vẫn diễn ra hết sức bình thường, cho đến khi một cậu bé 11 tuổi bất ngờ phát hiện ra một vật thể hơi kì lạ, được bao bọc bởi chi chít những sinh vật biển chết khô.

Có vẻ nó đã nằm dưới biển một thời gian dài.

Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam

Hóa ra đó là một chiếc hộp chụp ảnh chống nước, và bên trong nó là một chiếc Canon Powershot G12, chưa bị ảnh hưởng gì và vẫn bật lên được.

Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam

Câu chuyện du hành thú vị của chiếc máy ảnh

Sau đó, thầy giáo của lũ trẻ, anh Park Lee đã xem những bức ảnh và nhận diện được chủ nhân của chiếc máy là một người phụ nữ ở Nhật Bản. Với những thông tin đến từ chiếc thẻ nhớ trong máy, tấm ảnh cuối cùng đã được chụp vào ngày 7/9/2015 và tại đảo Ishigaki ở Nhật Bản.

Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam

“Anh giáo” ngay sau đó đã quyết định đưa những tấm ảnh và thông tin này lên facebook, với mong muốn tìm được chủ nhân của chiếc máy ảnh này.

“Liệu có thể tìm được chủ nhân của một chiếc máy ảnh trôi dạt trong đại dương?”

Có thể cũng hơi bất lịch sự một chút khi nhìn lén những tấm ảnh của người khác. Nhưng sau khi thảo luận, chúng tôi quyết định sẽ xem những tấm ảnh đó với hi vọng tìm ra manh mối nào đó về chủ nhân của chiếc máy ảnh này và trả lại cho người đó. – Park Lee

Câu chuyện cổ tích có thật

Nhờ vào sự lan truyền của cộng đồng mạng, chỉ chưa đầy 48h sau khi Park Lee chia sẻ câu chuyện. Chủ nhân của chiếc máy ảnh đã xuất hiện. Đó là chị Serina Tsubakihara, sinh viên năm 3 của trường đại học Sophia, Tokyo.

Vào tháng 9 năm 2015, Tsubakihara đã đến nghỉ dưỡng ở đảo Ishigaki và làm rơi chiếc máy ảnh khi đi lặn biển.

Chiếc camera trôi dạt 2 năm ở biển sâu và nay lại về với chủ cũ | 50mm Vietnam

Chiếc máy ảnh đã có một chuyến du hành đến 155 dặm về phía tây để “cập bến” Đài Loan và được tìm thấy 2 năm sau đó. Giờ thì vật đã hoàn cố chủ.

Tạm kết

Đây thực sự là một câu chuyện thú vị, về sự tình cờ, sự nhiệt huyết của thầy trò anh Park Lee và sức mạnh của cộng đồng mạng.

Ngoài ra thì chúng ta cũng phải nói đến một vài yếu tố công nghệ trong câu chuyện trên, đó là về khả năng chống nước tuyệt vời của chiếc vỏ chống nước, và cục pin có thể lưu điện đến hơn 2 năm của Canon.