Vivo tung chưởng “Super HDR” sử dụng AI để chụp ảnh đẹp hơn

camera trước ẩn trong thân máy và có thể trồi lên khi cần sử dụng

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Vivo đang cố gắng đánh bại Google trong cuộc chiến HDR bằng việc ngay lập tức giới thiệu chế độ “Super HDR” sử dụng AI để chụp ra những bức ảnh đẹp hơn bao giờ hết.

Vivo là thương hiệu đến từ đâu?

Nếu như bạn đã từng xem MV “Điều buồn nhất” của Kai Đinh thì chắc hẳn bạn đã biết về hãng điện thoại này rồi bởi sự xuất hiện dày đặc của điện thoại Vivo V5s khiến người xem phát choáng. Còn nếu như bạn chưa xem thì ngay lập tức click vào video dưới đây rồi tiếp tục đọc bài của 50mm Vietnam nào!

Vivo là thương hiệu điện thoại đến từ Trung Quốc. Thành lập năm 2009 bởi Duan Yongping, cũng là đồng sáng lập của OPPO, cái tên rất quen thuộc với người dùng Việt Nam. Hai thương hiệu điện thoại này được xem là “anh em ruột” khi đều thuộc tập đoàn công nghệ BBK Electronics – tập đoàn sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới (tính đến năm 2017), chỉ sau Samsung và Apple.

Vivo tung chưởng "Super HDR" sử dụng AI để chụp ảnh đẹp hơn | 50mm Vietnam

Hiện nay, Vivo đang rất nổ lực trong việc tích hợp nhiều tính năng mới lên các mẫu smartphone của mình. Từ công nghệ nhúng vân tay trên Vivo X20 Plus UD, hay camera được ẩn vào bên trong thân máy và có thể tự động bật lên trên concpet Vivo Apex, Vivo đã trở thành trong số ít nhà sản xuất có sức ảnh hưởng lớn trong việc tạo ra xu hướng mới cho các smartphone Android.

Vivo tung chưởng "Super HDR" sử dụng AI để chụp ảnh đẹp hơn | 50mm Vietnam
Camera trước ẩn trong thân máy và có thể trồi lên khi cần sử dụng

Có thể nhận thấy rằng cái tên Vivo đang dần phổ biến trong thị trường smartphone Việt Nam. Nhắc đến Vivo, người ta ngay lập tức nghĩ đến các slogan “Đẹp đúng chất”, “chuẩn selfie” hay “sắc nét mọi khung hình”… đây cũng là điều mà những người sản xuất điện thoại Vivo muốn nhấn mạnh để phân biệt chất lượng camera của mình với những đối thủ khác.

“Super HDR” có gì đáng sợ?

Và Vivo đã hiện thực hóa kế hoạch của mình bằng việc phát triển nền tảng “Super HDR” siêu mới. Cụ thể, với nền tảng này, công nghệ của Vivo thu về được 12 khung hình riêng biệt và kết hợp chúng một cách thông minh để tạo ra một bức ảnh ghép duy nhất.

camera trước ẩn trong thân máy và có thể trồi lên khi cần sử dụng

Bên cạnh đó, điện thoại thông minh của Vivo sử dụng tính năng dò tìm cảnh từ dữ liệu 12 lần chup để xác định các đối tượng cần được phơi sáng khác nhau trong ảnh (ví dụ: người, mây, cây).

Trong khi đó, công nghệ HDR + được đánh giá cao của Google cũng mới chỉ thu thập và kết hợp được tối đa 10 lần phơi sáng, còn HDR thông thường, kết hợp 3 đến 5 ảnh chụp cùng một lúc ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau để tạo ra một bức ảnh mà thôi.

Vivo cho biết, Super HDR có 5 ưu điểm so với công nghệ HDR hiện nay:

  • Khả năng thích nghi cao: Với giá trị phơi sáng hoạt động rộng hơn lên đến 14EV, Super HDR có thể đảm bảo những bức ảnh chụp hoàn hảo trong một phạm vi rộng hơn ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, ngay cả trong những điều kiện thiếu sáng trầm trọng. Ảnh cho ra sẽ được thể hiện rõ nét, chi tiết và độ tương phản trong ảnh cũng sẽ cao hơn.
  • Cân bằng EV thông minh và chính xác: Với việc kết hợp tối đa 12 khung hình, Super HDR có nhiều tuỳ chọn thiếu sáng hơn cho việc lựa chọn hình ảnh thông minh thể hiện chính xác tất cả các thành phần có trong bức ảnh. Điều này giữ lại độ tương phản tự nhiên của bức ảnh.
  • Nhận diện thông minh: Việc phát hiện khung cảnh bằng AI có nghĩa là mỗi phần của bức ảnh đều được xác định riêng và tách rời để xử lý nhằm đảm bảo kể cả những bức ảnh phức tạp cũng có được chất lượng hoàn hảo nhất. AI có thể xác định và nhận dạng hoàn hảo các hình dạng kỳ phức tạp hay chi tiết nhỏ như tảng đá, rêu, sóng và mây trong bức ảnh.
  • Giữ được nét tự nhiên: Super HDR tạo ra nhiều tông màu tự nhiên hơn bằng cách tổ chức lại và tối ưu hoá các điểm nổi bật, phần bóng của cảnh khi ghép các khung hình và đảm bảo ảnh tự nhiên, phù hợp với cảnh ban đầu được nhìn thấy bằng mắt người. Điều này cho phép nhìn thấy hình ảnh của người trong bức ảnh rõ ràng và tự nhiên mặc dù đang chụp ngược sáng và phải nhận nhiều ánh sáng phức tạp.
  • Chân dung hoàn hảo: Super HDR ưu tiên việc chiếu sáng tốt nhất cho người trong ảnh và điều chỉnh độ sáng nền để tạo ra các bức ảnh chân dung tối ưu và tự nhiên.

Ảnh sample sử dụng tính năng Super HDR:
VivoSuper-HDR-5
VivoSuper-HDR-1
VivoSuper-HDR-2
VivoSuper-HDR-3

Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể khi nào tính năng “Super HDR” sẽ được tích hợp trên điện thoại Vivo hay khi nào những chiếc điện thoại có tính năng này được tung ra thị trường Mỹ. 50mm Vietnam sẽ liên tục update thông tin và hi vọng sẽ sớm được trải nghiệm chế độ này để review cho anh em.