500px “bán mình” cho tập đoàn của Trung Quốc

500px “bán mình” cho tập đoàn Visual China Group của Trung Quốc | 50mm Vietnam

500px – đối thủ không độ trời chung ngày nào của Flickr mới đây đã tuyên bố sẽ về với vòng tay của Visual China Group (VCG), một cơ quan cung cấp hình ảnh tại Trung Quốc. Đây hẳn sẽ là một thông tin đáng chú ý đối với những ai đang sử dụng dịch vụ này.

Từ cái tên rất lớn của cộng đồng chơi ảnh

500px “bán mình” cho tập đoàn Visual China Group của Trung Quốc | 50mm Vietnam

Đối với nhiều người chơi ảnh 500px không phải là một cái tên xa lạ. 500px là một cộng đồng chia sẻ và nhượng quyền hình ảnh nổi tiếng được thành lập ở Toronto, Canada, vào năm 2009. Nó đã từng được đánh giá là một thách thức mới nổi lên đối với Flickr. 500px đã phát triển thành một cộng đồng lớn mạnh thu hút hơn được 13 triệu nhiếp ảnh gia đến từ 195 quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới, và lưu trữ hơn 120 triệu bức ảnh độc đáo.

Khi chia sẻ ảnh trên 500px, bạn sẽ khá yên tâm với việc hình ảnh của mình sẽ khó bị ăn cắp hơn, và ngoài ra cho chất lượng hình ảnh rất tốt. Ngoài ra hệ thống tương tác với các photographer khác với hình ảnh của bạn cũng khá thú vị.

500px “bán mình” cho tập đoàn Visual China Group của Trung Quốc | 50mm Vietnam
Đội ngũ nhân viên của 500px

Cho đến việc thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc

Cách đây vài hôm, VCG đưa ra công bố rằng chi nhánh VCG tại Hong Kong đã mua 100% cổ phần 500px. Tuy nhiên, thông tin tài chính cụ thể của vụ chuyển nhượng này lại không được tiết lộ. Có nhiều người đoán rằng VCG chỉ phải chi khoảng 17 triệu USD để thâu tóm 100% cổ phần của 500px.

Tập đoàn Visual China Group (VCG) cũng nổi tiếng không kém bởi đây là hãng cung cấp nội dung hình ảnh lớn thứ 3 trên thế giới và được mệnh danh là “Getty Images của Trung Quốc”.

500px “bán mình” cho tập đoàn Visual China Group của Trung Quốc | 50mm Vietnam

Trước đó vào tháng 7 năm 2015, VCG dẫn đầu đợt gây quỹ Series B của 500px với số vốn đầu tư lên đến 13 triệu USD, trở thành nhà phân phối độc quyền hình ảnh của 500px ở Trung Quốc. Cũng vào tháng 10 cùng năm đó, 500px thông báo mở rộng sang Trung Quốc với trang web hoàn toàn mới mang tên 500px.me.

Đối với nhiều người chơi ảnh 500px không phải là một cái tên xa lạ. 500px là một cộng đồng chia sẻ và nhượng quyền hình ảnh nổi tiếng được thành lập ở Toronto, Canada, vào năm 2009. Nó đã từng được đánh giá là một thách thức mới nổi lên đối với Flickr. 500px đã phát triển thành một cộng đồng lớn mạnh có trụ sở tại 195 quốc gia và khu vực khác nhau trên thế g iới, thu hút hơn được 13 triệu nhiếp ảnh gia, và lưu trữ hơn 120 triệu bức ảnh độc đáo.
Website 500px.me – phiên bản Trung Quốc của 500px.com

VCG cho biết

Việc thâu tóm này không chỉ là một dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển chiến lược của VCG trong ngành công nghiệp hình ảnh toàn cầu mà nó còn bồi dưỡng một mối quan hệ đối tác thành công. VCG sẽ tăng cường vị trí của mình bằng cách tận dụng nội dung trả phí và mạng lưới nhiếp ảnh đẳng cấp thế giới của 500px.

Trong khi đó, nhờ vào vốn kinh nghiệm trực tuyến tích lũy trong nhiều năm, chuyên môn về công nghệ, hợp tác toàn cầu và nguồn khách hàng của VCG, 500px sẽ tập trung cải thiện dịch vụ cho cả cộng đồng và các doanh nghiệp thương hiệu quốc tế.

Tạm kết

500px có thể coi là một công ty khởi nghiệp ở lĩnh vực hình ảnh, họ bước lên khi Flickr đang rất thịnh hành và vượt qua cả người khổng lồ này để trở thành người dẫn đầu thị trường.

Việc bị sở hữu bởi một tập đoàn lớn hơn là điều có thể xảy ra bất cứ khi nào, vì vậy, chúng tôi cũng không quá ngạc nhiên. Chỉ hi vọng trong tương lai thì 500px vẫn có thể tiếp tục phát triển thêm cả nội dung cũng như trải nghiệm khách hàng.