Sigma tỏ tình dồn dập với Sony bằng 9 ống kính Art ngàm E

Sigma tỏ tình dồn dập với Sony bằng 9 ống kính Art ngàm E | 50mm Vietnam

Có vẻ như tháng 2 này là tháng của Sony khi chiếc A7 Mark III vừa ra mắt xong thì đến lượt Sigma gửi tin vui đến với các fan Sony.

Tin vui dồn dập

Sigma mới đây đã công bố hai chiếc ống kính mới nhất của họ là: hàng khủng 105mm f/1.4 Art và chiếc ống kính macro art series đầu tiên, 70mm f/2.8 Art Macro, hai chiếc ống kính này đều được sản xuất cho cả ngàm E, đó đã là tin vui thứ nhất.

Sigma tỏ tình dồn dập với Sony bằng 9 ống kính Art ngàm E | 50mm Vietnam
Nguồn ảnh: Petapixel

Và tin vui thứ hai cũng là điều chắc rất nhiều người dùng Sony mong chờ, đó chính là có tới 7 ống prime (hay còn gọi là ống fix) danh tiếng nhất của Sigma dành cho hệ cảm biến full-frame đều sẽ đổ bộ lên ngàm E. Lần lượt đó là: 14mm f/1.8, 20mm f/1.4, 24mm f/1.4, 35mm f/1.4, 50mm f/1.4, 85mm f/1.4 và 135mm f/1.8.

Vậy là chỉ trong 1 đêm, những người dùng Sony đã có tới 9 chiếc ống kính của bên thứ 3 đã gặt hái rất nhiều thành công là Sigma, thêm vào danh sách lựa chọn của họ.

Sigma tỏ tình dồn dập với Sony bằng 9 ống kính Art ngàm E | 50mm Vietnam
Chiếc ống kính 35mm f/1.4 Art làm bá chủ ngàm EF ngày nào đã sang tới mảnh đất ngàm E rồi!

Cũng theo lời của Sigma thì những chiếc ống kính này sẽ giữ nguyên chất lượng quang học, tuy nhiên, họ sẽ cải thiện thêm về tốc độ lấy nét và khả năng truyền dẫn dữ liệu.

Native lens hơn/thiệt gì việc cắm qua converter MC-11?

Vậy là với cuộc đổ bộ này, những người dùng Sony sẽ chính thức được sử dụng bộ ống kính của Sigma mà không cần thông qua ngàm chuyển (converter) MC-11 nữa, và các ống kính trên sẽ được gọi là native lens.

Sigma tỏ tình dồn dập với Sony bằng 9 ống kính Art ngàm E | 50mm Vietnam

Vậy nó sẽ có những cái lợi và bất lợi gì?

Lợi:

  • Sẽ có tốc độ lấy nét nhanh và chuẩn xác hơn
  • Sẽ tương thích tốt hơn với các chế độ trên máy ảnh, ví dụ như: Chống rung trên thân máy hoặc các tùy chỉnh sửa quang sai trong menu.
  • Sẽ tương thích tốt hơn với chế độ lấy nét liên tục AF-C, điều mà khi cắm trên MC-11 sẽ gặp nhiều vấn đề.

Bất lợi:

  • Có thể giá ống kính sẽ cao hơn so với các phiên bản ngàm khác.
  • Nếu giá ống kính cao hơn thì lẽ ra người dùng chỉ cần mua MC-11 và cắm tất cả những ống ngàm EF. Tuy nhiên để hoạt động hoàn hảo với các chế độ trên máy thì có lẽ người dùng sẽ chấp nhận đánh đổi.
  • Có lợi nhiều hơn với người chụp ảnh, còn với dân quay phim thì nên tiếp tục với MC-11 và mua ngàm EF sẽ tốt hơn cho việc chuyển đổi giữa những hệ máy quay vì ngàm EF phổ thông hơn rất nhiều.

Sẽ còn nhiều hỗ trợ khác từ Sigma

Sigma cho hay rằng việc đem những chiếc ống kính này lên ngàm E chỉ mới là khởi đầu và sẽ còn nhiều chiếc ống kính Art khác sẽ sớm đổ bộ lên vùng đất hứa này thôi.

Thật vậy, ở đây thì người dùng Sony mới chỉ được tiếp cận với những chiếc ống kính fix, nhưng vài năm gần đây thì Sigma có những đặc sản thật sự thú vị ở ống zoom, tỉ dụ như chiếc 14-24mm f/2.8 mới nhất, hoặc chiếc 24-70mm f/2.8 với giá cả cạnh tranh với 24-70 GM chả hạn.

Sigma tỏ tình dồn dập với Sony bằng 9 ống kính Art ngàm E | 50mm Vietnam
Chiếc ống kính 14-24mm f/2.8 này mà được lên ngàm E thì…

Cuôi cùng, Sigma cũng nói thêm rằng họ sẽ có dịch vụ chuyển ngàm (Mount Conversion Service) dành cho các bạn nào có ý định chuyển hệ máy. Một pha “hút khô máu” người dùng nhưng chắc là nếu ai có định chuyển thật thì cũng vui lòng thôi…

Giá và ngày lên kệ

Rất tiếc là ở thời điểm này thì cả giá và ngày lên kệ của 9 chiếc ống kính kể trên vẫn chưa được công bố. 50mm Vietnam sẽ thông tin sớm nhất đến bạn đọc ngay khi có thông tin.

error: Nội dung này được 50mm Vietnam sản xuất. Vui lòng không copy đi nơi khác!