Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng và video dạy cách làm!

Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng | 50mm Vietnam

Những tưởng rằng chỉ ảnh đẹp lung linh chụp bằng hàng gear khủng, kỹ thuật đỉnh cao mới thu hút được sự chú ý của dân mạng, ai ngờ cả những bộ ảnh gia đình xấu thảm họa thế này cũng có thể phá đảo thế giới ảo…

Về bộ ảnh thảm họa

Những pha nhờ photoshop thảm họa hay những lỗi sai khi thêm tay, cắt chân của những người mẫu, nhân vật nổi tiếng trên mạng ngỡ chừng đã quá quen thuộc trên mạng internet, tuy nhiên, thường thì nó chỉ đi theo hai hướng: một là buồn cười, hai là phẫn nộ, thì cũng có những bộ ảnh kết hợp được cả 2 yếu tố này.

Một ví dụ điển hình cho điều chúng tôi nói đến là một bộ ảnh gia đình vô cùng hài hước mà Pam Dave Zaring đã chia sẻ trên Facebook cách đây một tháng và đồng thời cũng đã gây bão cộng đồng mạng.

Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng và video dạy cách làm! | 50mm Vietnam

Bạn có thể xem thêm bộ ảnh tại đây.

Ok. Tôi muốn khẳng định rằng tôi không hề diễu cợt. Chúng tôi đã trả 250 USD để thuê một người tự nhận là nữ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp một bộ ảnh gia đình.

Và hãy kéo xuống để xem những bức ảnh mà chúng tôi nhận được…. Cô ấy nói chính phần shadows đã phá hỏng sự trong trẻo và đầy nắng ngày hôm đó và rằng cô ấy chưa từng được học cách retouch ảnh. Tôi share cho mọi người cùng xem đó. Thực sự là lâu lắm rồi tôi không cười nhiều như thế này đấy. Chả ai chém ra những thứ thế này đâu cho nên nhấn mạnh thêm lần nữa là tôi không hề nói dối đâu đấy. – Pam Dave Zaring

Cụ thể, cô Pam đã thuê một người tự nhận là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với giá 250 USD (gần 6 triệu) để chụp một bộ ảnh gia đình và mất 8 tháng để nhận một bộ ảnh… siêu khủng!!

Có lẽ định nghĩa về Đỉnh cao Ps của bạn sẽ phải thay đổi…

Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng và video dạy cách làm! | 50mm Vietnam
mắt to mắt bé…

Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng và video dạy cách làm! | 50mm Vietnam Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng và video dạy cách làm! | 50mm Vietnam Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng | 50mm Vietnam Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng và video dạy cách làm! | 50mm Vietnam Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng và video dạy cách làm! | 50mm Vietnam

5 khuân mặt với màu da nhợt nhạt, nụ cười hở-mười-chiếc-răng trông không khác nào những nhân vật hoạt hình vẽ tay chính là yếu tố hài hước khiến cho bộ ảnh gia đình này trở thành một cơn sốt trong cộng đồng mạng. Bằng chứng là trong vòng 8 giờ đầu kể từ lúc được đăng lên, bộ này thu hút được hơn 400k lượt likes cùng 400k lượt shares.

Và một video đu trend kinh điển

Bộ ảnh gia đình này hot đến nỗi Antti Karppinen một chuyên gia trong lĩnh vực Photoshop đã phải ngay lập tức sản xuất hẳn 1 tutorial hướng dẫn cách chỉnh ảnh đúng theo phong cách của gia đình Pam Dave Zaring (Pam Dave Zaring’s family style).

Trong video trên gồm 4 bước

  • Bước 1: tạo 1 layer mới sau đó chọn công cụ Brush rồi vẽ đè lên đường nét của mắt, mũi miệng
  • Bước 2: tạo thêm 1 layer mới rồi chọn Mixer Brush để Wet 50% và tick vào Sample All Layers để làm mịn da
  • Bước 3: tô màu vào môi, răng, vẽ thêm lông mày
  • Bước 4: điều chỉnh phần Saturation cho toàn bộ bức ảnh và dùng Selective Color để tạo ra tone màu lạnh

Cùng xem lại thành quả nào:

Ảnh gia đình xấu thảm họa gây sốt trên mạng và video dạy cách làm! | 50mm Vietnam

Trông cũng kẻ tám lạng, người nửa cân với ảnh gốc của gia đình Dave rồi phải không nào = )

Video ngắn nhưng dễ hiểu, dễ làm trên đây đảm bảo cho chúng ta học thêm một cách chỉnh ảnh siêu bá đạo và hoàn toàn có thể chọc cười đám bạn của chúng ta!