Dàn sao mai sắp lộ diện của Canon trong tháng 2

Dàn "xao" khủng sắp lộ diện của Canon trong tháng 2 | 50mm Vietnam

Dường như các Canonian sẽ cảm thấy phấn khởi khi biết tin Canon sẽ cho ra mắt “dàn sao mai” phân khúc cấp thấp trong tháng này.

Dàn “trai xinh gái đẹp” gồm những ai?

Như thường lệ, trước khi triển lãm công nghệ CP+ được tổ chức tại thành phố Yokohama vào đầu tháng 3, thì các hãng điện tử nói chung và Canon nói riêng đều công bố một loạt sản phẩm mới. Những EOS 800D/77D/M6 là sản phẩm của nửa đầu 2017 và đều là sản phẩm cấp thấp, đó đã là truyền thống của hãng khi nửa đầu năm sẽ luôn là các sản phẩm ở phân khúc người dùng mới.

Dàn "xao" khủng sắp lộ diện của Canon trong tháng 2 | 50mm Vietnam
EOS M6 – máy ảnh mirrorless phân khúc upper – entry level, được ra mắt đúng vào ngày lễ tình nhân năm ngoái.

Tháng 2 tới đây, Canon gần như chắc chắn sẽ cho ra lò 3 sản phẩm ở phân khúc cấp thấp kèm theo 1 đèn flash, cụ thể gồm:

  • EOS M50: một sản phẩm được định hướng sẽ nằm giữa M6 và M100. Hiện tại chưa rõ thông số kĩ thuật của sản phẩm này, dường như Canon đang muốn giữ bí mật đến phút chót.
  • EOS 1400D: thay cho EOS 1300D, dự đoán có thể Canon sẽ nâng cấp bộ xử lý ảnh lên DIGIC 5 sau 7 năm sống với DIGIC 4 ở phân khúc xxxxD.
  • EOS Rebel T100 (hiện mới chỉ có tên lưu hành tại thị trường Bắc Mỹ, chưa rõ tên chính thức là gì): được định hướng nằm dưới 1400D.
  • Đèn flash Speedlite 470EX AI Auto Bounce: Hiện cũng chưa có tin tức gì, nhưng với tên khá lạ (auto bounce) thì sẽ ẩn chứa công nghệ mới gì đó bên trong.

Sau triển lãm CP+ thì sao?

Hiện tại đang có nhiều tin đồn về việc Canon sẽ ra mắt những sản phẩm trung và cao cấp như EOS 7D Mk III, 90D và ống kính zoom tele EF 70-200mm f/2.8 IS trong nửa sau năm 2018, mà ống kính 70-200 được xác nhận chắc chắn sẽ xuất hiện và mang theo nhiều đột phá mới.

Dàn "xao" khủng sắp lộ diện của Canon trong tháng 2 | 50mm Vietnam
EF 70-200mm f/2.8L IS II USM – chiến binh đầy kiêu hãnh của Canon trong 8 năm qua, và giờ đã đến lúc được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, mọi thông tin có liên quan vẫn đang được giữ bí mật chặt chẽ. 50mm Vietnam sẽ gửi thông tin thêm tới các bạn về các sản phẩm trên ngay khi chúng được rò rỉ.

Một năm 2018 hứa hẹn?

Có thể thấy rằng 2018 là một năm sôi động đối với các Canonian, người dùng với kinh phí eo hẹp sẽ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cảm nhận được sau 2 năm 2016 – 2017 nhìn quanh đối thủ như Nikon, Sony đang liên tục tung vào chiến trận các sản phẩm với đầy tính đột phá như D850, A9, A7R III, dường như Canon đang nóng gáy, cái ngày bị bỏ lại cuộc chơi đang hiển hiện trước mắt, nên không còn cách nào khác, đội ngũ kĩ sư của Canon phải nỗ lực vượt bậc để duy trì vị thế là nhà sản xuất máy ảnh số 1 xứ hoa anh đào nói riêng và toàn cầu nói chung.

Cuộc chơi phía trước hẵng còn dài, các bạn hãy bình tĩnh chờ đợi xem Canon sẽ ra mắt những gì 🙂

Fun Fact

Mặc dù đã được nhắc đến là truyền thống của hãng khi những sản phẩm đầu năm luôn ở phân khúc thấp, tuy nhiên, cũng không phải không có ngoại lệ.

Vào năm 2015, hai chiếc máy ảnh có độ phân giải cao và thuộc phân khúc trung-cao của Canon là, EOS 5DsR5Ds đã được công bố vào tháng 2.