Adobe Photoshop cập nhật tính năng tách người khỏi phông cực nhanh

Adobe Photoshop cập nhật tính năng tách người khỏi phông cực nhanh | 50mm Vietnam

Tách người khỏi nền là một trong những công việc tương đối là nhàm chán mà lại rất mất thời gian của các retoucher. Tuy nhiên với bản cập nhật mới này của Photoshop, chỉ một vài cú click là mọi thứ đã xong!

Quà mừng năm mới của Adobe

Cách đây ít ngày, Adobe đã cho ra mắt bản cập nhất mới nhất của Photoshop, phiên bản 19.1 dành cho cả hệ điều hành Windows và Mac. Vẫn như thường lệ thì mỗi lần bản cập nhật ra thì sẽ có những lỗi được sửa, một thay đổi về giao diện và có thể là những tính năng mới được thêm vào nữa.

Và một tin mừng cho các bạn retoucher là trong phiên bản Photoshop 19.1 này, một công cụ có tên Select Subject đã được ra mắt. Đây là một công cụ giúp cho việc tạo vùng chọn quanh chủ thể cực nhanh chỉ với một cú click chuột, đây là tính năng đã được giới thiệu vào tháng 11 năm ngoái và rất được cộng đồng đón chờ.

Adobe Photoshop cập nhật tính năng tách người khỏi phông cực nhanh | 50mm Vietnam

Select Subject là một công cụ dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo của Adobe, có tên Sensei. Việc tạo vùng chọn sẽ nhanh hơn bao giờ hết! Select Subject sẽ tự động chọn lựa ra chủ thể trong bức ảnh chỉ với một cú click chuột, nếu bạn chưa thật hài lòng thì hoàn toàn có thể tinh chỉnh lại vùng chọn với các công cụ khác trong Photoshop nữa.

Cách để sử dụng công cụ này

Có ba cách để bắt đầu sử dụng công cụ này:

  1. Chọn Select (trên thanh công menu) -> Subject
  2. Khi bạn đang dùng Quick Selection hoặc Magic Wand thì bạn có thể bấm nút chọn công cụ Select Subjects trên thanh option dưới menu
  3. Khi bạn dùng công cụ Quick Selection ở trong Select & Mask workspace thì bạn có thể bấm nút chọn công cụ Select Subjects trên thanh option dưới menu

Và chỉ với một click, nhân vật của bạn sẽ được tách ra khỏi nền rất đơn giản. Adobe Sensei cũng rất thông minh khi không chỉ nhận dạng con người, động vật và một số vật thể khác cũng có thể được lựa chọn khá chuẩn xác.

Cập nhật thông qua Creative Cloud

Để có thể sử dụng Select Subject, bạn sẽ cần cập nhật lên phiên bản Adobe Photoshop mới nhất thông qua Creative Cloud, bạn sẽ cần tạo một tài khoản, log-in vào và update nó thông qua công cụ này.

Với những người đã mua subscription của Adobe thì có lẽ sẽ không gặp vấn đề gì, tuy nhiên, nếu bạn đang dùng các phiên bản cr4ck thì hãy cứ an tâm update thông qua Creative Cloud và dùng crack cũ của bạn 2017, nó vẫn dùng được.

Nhận định từ 50mm Vietnam

Là một người hay phải tách chủ thể ra khỏi nền để phục vụ việc thiết kế hoặc làm video, trước đây để tách đẹp thì mình bắt buộc phải dùng Pen Tool, vì những Magic Wand hay Quick Selection không thật sự đáng tin cậy. Và nếu mình ẩu theo 2 công cụ này thì rất có thể phải cắt tỉa lại và nó càng mất thời gian hơn.

Select Subject thực sự là một bước cải tiến thú vị và đáng giá thực sự cho công việc của nhiều người. Sau Content Aware, Face Liquify thì Select Subject chính là những bước cải tiến rất chât của Adobe. Nó cũng là minh chứng cho sức mạnh của trí tuệ nhân tạo Adobe Sensei của hãng.