SnapBridge v2.0 – một diện mạo hoàn toàn mới!

SnapBridge - một diện mạo hoàn toàn mới! | 50mm Vietnam

Mới đây, ứng dụng kết nối SnapBridge phiên bản 2.0 của Nikon đã có một cú lột xác ngoại mục khi hỗ trợ hoàn chỉnh khả năng chỉnh tay và thay đổi giao diện người dùng mới.

SnapBridge là gì?

SnapBridge - một diện mạo hoàn toàn mới! | 50mm Vietnam

SnapBridge là ứng dụng chính thức đến từ Nikon cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ hình ảnh cũng như quản lý một số máy ảnh Nikon nhất định từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Nikon vừa phát hành phiên bản 2.0 của ứng dụng với một số tính năng mới mà nổi bật nhất là khả năng điều chỉnh các thông số khi chụp bằng tay và giao diện người dùng được cải tiến.

Nikon đã lắng nghe phản hồi mà họ nhận được từ người dùng về những phiên bản trước của ứng dụng để ngày càng hoàn thiện SnapBridge.

Giao diện thân thiện và kết nối nâng cao

Trong phiên bản SnapBridge 2.0 lần này, các thiết kếcấu trúc menu đã được sửa đổi đáng kể để thân thiện với người dùng hơn. Hiện đã có màn hình tiến trình cung cấp thông tin “trực quan” về tình trạng hoạt động của thiết bị (chẳng hạn như khi chúng thay đổi phương tiện kết nối với máy ảnh).

SnapBridge - một diện mạo hoàn toàn mới! | 50mm Vietnam

Ứng dụng cũng được trang bị thêm những hướng dẫn cho từng loại máy ảnh cụ thể nhằm đảm bảo sự tiện lợi cho nhiếp ảnh gia khi thiết lập, điều hướng và sử dụng giao diện.

Tính linh hoạt của ứng dụng cũng là một điểm cộng lớn bởi chúng ta có thể kết nối tối đa tới 5 loại máy ảnh khác nhau trên thiết bị chạy ứng dụng SnapBridge, cực kì tiện lợi và nhanh chóng cho những ai sở hữu nhiều máy ảnh.

SnapBridge - một diện mạo hoàn toàn mới! | 50mm Vietnam

Ngoài ra, chế độ tiết kiệm năng lượng Power Saving Mode mới sẽ kiểm soát lượng điện mà ứng dụng tiêu hao tốt hơn, giữ cho điện thoại chạy lâu hơn. Người dùng cũng có thể chọn giữa chế độ chính xác thấp và cao cho dữ liệu vị trí . Riêng với độ chính xác thấp, phần mềm dường như sẽ ngốn ít pin hơn.

Cải thiện chức năng chụp ảnh từ xa

Nhờ vào SnapBridge, máy ảnh DSLR có thể được kiểm soát hoàn toàn để chụp từ xa. Trên thiết bị chạy ứng dụng này sẽ hiển thị màn hình Liveview, chúng ta có thể xác nhận và điều chỉnh cài đặt camera cũng như thưởng thức nhiều shot chụp “full-scale” hơn.

Người dùng còn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau trên máy ảnh (Program, Shutter Priority, Aperture Priority, and Manual), cũng như điều chỉnh các cài đặt chụp khác.

SnapBridge - một diện mạo hoàn toàn mới! | 50mm Vietnam

Lưu ý: Chức năng điều chỉnh máy ảnh của Snapbridge sẽ chỉ có thể sử dụng trên các máy D5600, D75www00, D500 và D850, còn riêng máy D3400 không thực hiện được chức năng này vì chỉ có Bluetooth.

Không gian lưu giữ ảnh mở rộng

Phiên bản Nikon SnapBridge 2.0 có một tab chuyên dụng khiến cho việc sử dụng NIKON IMAGE SPACE dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi liên kết tài khoản NIKON IMAGE SPACE với ứng dụng SnapBridge 2.0, người dùng có thể tự động tải lên không giới hạn 2MB hình ảnh. Ngoài ra, các bức ảnh chụp bằng cách sử dụng chức năng chụp ảnh từ xa đều được tự động tải lên NIKON IMAGE SPACE.

Nikon khẳng định:

Nikon sẽ tiếp tục nâng cao khả năng sử dụng của ứng dụng và tăng cường các chức năng của Snapbridge. Chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh ngày càng phong phú hơn trong tương lai.

SnapBridge phiên bản 2.0 cho đến thời điểm này đã hỗ trợ các máy ảnh Nikon D850, D500, D7500, D5600 và mẫu máy ở phân khúc thấp nhất D3400.

Hiện phần mềm đã có cho hệ điều hành iOSAndroid