Canon sẽ lắp đèn LED cho dòng 5D và 7D?

Canon sẽ lắp đèn LED cho dòng 5D và 7D? | 50mm Vietnam

Khả năng cao trong tương lai chúng ta sẽ thấy những chiếc DSLR dòng 5D và 7D của Canon có khả năng… phát sáng trong đêm, mà phát súng đầu tiên có lẽ sẽ là EOS 7D Mark III.

Tỏa sáng trong đêm đen

Mới đây trang web Canon News đã đăng tải tin tức về bước đi mới của Canon nhằm cải tiến dòng sản phẩm của mình. Cụ thể, hãng này đã đăng ký bản quyền nút bấm tích hợp đèn led trên các DSLR cao cấp dòng 5D và 7D trong tương lai.

Canon sẽ lắp đèn LED cho dòng 5D và 7D? | 50mm Vietnam
Xin được minh họa tính năng này bằng một chiếc Nikon D500 với nút tích hợp đèn led

Nút bấm với đèn nền LED tích hợp đã không còn là thứ gì đó quá xa lạ với chúng ta, cách đây cũng chưa lâu lắm, Nikon đã ra mắt 2 sản phẩm đầu bảng là D5D500 với tính năng này. Hoặc chả liên quan lắm là những chiếc điện thoại cục gạch cách đây chừng chục năm đã có “nút phát sáng”, như Nokia 1110i.

Chiếc Canon nào sẽ có tính năng này?

Canon sẽ lắp đèn LED cho dòng 5D và 7D? | 50mm Vietnam
Nhìn có lẽ khá giống lưng chiếc EOS 5D Mark III

Với tiến trình ra mắt sản phẩm của Canon, thì khả năng cao EOS 7D Mark III sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm sau và có thể cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên “nổ phát súng đầu tiên” với việc tích hợp đèn nền LED này.

Tính năng này nghe chừng có vẻ khá trung tính, có cũng được, mà không có cũng chả sao. Nhưng nếu như bạn hay phải chụp trong điều kiện thiếu sáng thì tính năng này thực sự hữu ích, nó giúp bạn nhìn rõ các nút, tránh việc bấm nhầm gây mất thời gian.

Tạm kết

Có cảm giác rằng Canon đang cạn kiệt ý tưởng cải tiến sản phẩm, tương tự như các hãng điện thoại di động hiện nay, phải cố cào cấu từng tí một ở những tính năng nhỏ nhặt để người dùng cảm giác máy đời sau tốt hơn đời trước.

Theo ý kiến của riêng người viết, cũng như những người dùng đang sử dụng các máy dòng 5D và 7D thì tính năng đáng thêm nhất là màn hình xoay lật cảm ứng, điều mà đã và đang làm cho các dòng máy cấp thấp hơn của Canon rất được lòng fan. Được biết, Tùng Thính của 50mm Vietnam thậm chí đã đổi từ Nikon D750 sang Canon EOS 6D Mark II chỉ vì chiếc màn hình xoay lật cảm ứng này.

Theo Canon News