Sony A7R III bất ngờ lọt top 10 Gadget 2017 của tạp chí TIME

Sony A7R III bất ngờ lọt top 10 Gadget 2017 của tạp chí TIME | 50mm Vietnam

Vừa qua, tạp chi uy tín TIME đã cho ra mắt một list 10 sản phẩm số mà họ cho là thú vị nhất của năm 2017. Dù có chút bất ngờ nhưng chúng ta phải dành một tràng pháo tay cho chiếc Sony A7RIII khi đây là chiếc máy ảnh duy nhất lọt top này.

Chiếc máy ảnh duy nhất góp mặt

Sony A7R III bất ngờ lọt top 10 Gadget 2017 của tạp chí TIME | 50mm Vietnam
Nguồn ảnh: petapixel.com

Sony đã từng khiến cộng đồng nhiếp ảnh cực kì phấn khích khi cho ra mắt chiếc máy ảnh full-frame Sony a9 vào đợt tháng 4 năm nay. Nhưng dường như cơn “bão” thực sự được tạo ra khi chiếc a7R III được trình làng vào tháng 10 vừa qua. Không chỉ nhận được hàng loạt những đánh giá “nức nở”, vừa qua a7R III còn đón tin vui khi được tạp chí TIME bình chọn nằm trong Top 10 Gadget 2017.

Top 10 Gadget của Time gồm có:

1. Nintendo Switch

2. Apple iPhone X

3. Microsoft Surface Laptop

4. DJI Spark

5. Samsung Galaxy S8

6. Super Nintendo Entertainment System (SNES) Classic

7. Amazon Echo (second generation)

8. Xbox One X

9. Apple Watch 3

10. Sony Alpha A7R III

Trong danh sách này, tuy chỉ đứng ở vị trí thứ #10, nhưng điều đáng nói ở chỗ Sony a7R III là chiếc máy ảnh duy nhất được xuất hiện trong danh sách.

“Có nhiều cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm A7R II, lại có giá rẻ hơn so với Sony A9 thì Sony A7R III được đánh giá là chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất từng được sản xuất. Nó có thể chụp với độ phân giải gấp đôi Sony A9 và có khả năng lấy nét tự động gấp đôi Sony A7R II, dù rằng A9 vẫn cho tốc độ chụp liên tiếp nhanh hơn.” – theo TIME

Ở phân khúc khác và có phần thấp hơn sản phẩm đỉnh bảng A9 một chút, tuy nhiên, với mức giá mềm hơn, cùng hiệu suất sử dụng “khủng” quả thực đã gây ấn tượng cho cả giới chụp ảnh chuyên nghiệp lẫn những người không chuyên.

Dường như những người chơi ảnh đều cảm thấy rất hào hứng với a7R III. Chiếc máy đã vào top bán chạy nhất trên B&H, thậm chí tuần trước Sony còn phải đưa ra lời xin lỗi cho việc các đơn hàng bị giao chậm do sản phẩm bán quá chạy.

“Lượng đặt mua a7R III đã vượt quá con số mong đợi của chúng tôi rất nhiều. Các đơn đặt hàng từ ngày mở chào bán sẽ được giao đi theo thứ tự trong khoảng đầu tháng 12. Chúng tôi đang làm hết sức để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, xin vui lòng đợi.” – Sony cho biết.

Sony A7R III sở hữu cảm biến Back-illuminated 42MP, hệ thống lấy nét tự động 399 điểm, chụp liên tục 10 tấm/giây khi khóa nét bằng EVF, quay video 4K, hệ thống chống rung 5 trục, mức ISO tối đa đạt 102400, 2 khe cắm thẻ nhớ cùng rất nhiều chức năng “bá đạo” khác.

Việc nằm trong Top 10 Gadget 2017 của TIME tuy bất ngờ nhưng hoàn toàn xứng đáng vì nội lực mạnh mẽ bên trong một form máy nhỏ gọn của Sony a7R III.