Canon ra mắt công nghệ ghi hình ảo Free View Point

Canon ra mắt công nghệ ghi hình ảo

Hãy thử tưởng tượng xem, bạn xem video phát lại một trận cầu đinh của Ngoại hạng Anh, và bạn đang đứng giữa Stamford Bridge dù đang nằm dài trên ghế, rồi Eden Hazard chạy vụt qua trước mặt bạn. Và đó là phát kiến mới của Canon.

Cách đây ít lâu, trên trang youtube chính thức của mình Canon Imaging Plaza, Canon đã đăng tải video về một trận bóng đá, mà trong đó ta thấy góc nhìn được di chuyển từ mặt sân lên cao bao quát toàn cảnh sân. Và với tên của video “Free Viewpoint Video” thì không khó để ta nhận ra Canon đang muốn lấn sân sang lĩnh vực “ghi hình ảo“.

Với hệ thống ghi hình ảo mang tên “Free Viewpoint”, mà được nhắm tới triển khai trong các sự kiện thể thao, nó sẽ tạo ra một “máy quay ảo” di chuyển quanh sân bóng hoặc nhà thi đấu, giúp cho người xem có thể thoải mái thay đổi góc nhìn, “đi xuống” dưới sân như thể mình là một vận động viên, hoặc đi lên cao và nhìn xuống.

Và Canon cho hay nó giúp người xem có “trải nghiệm cảm giác vật lý mô phỏng giữa những vận động viên trên sân”.

Bên cạnh việc giúp cho người xem có trải nghiệm về chương trình thể thao theo cách chưa từng có trong quá khứ, Canon cũng đang xem xét việc giới thiệu nó cho các đơn vị thể thao, giúp cho công tác huấn luyện và tập luyện được hiệu quả hơn.

Để hệ thống này thành hình, nhiều máy quay độ phân giải cao sẽ được bố trí xung quanh sân, và tất cả chúng đều phải kết nối mạng về một hệ thống máy chủ, với một phần mềm xử lý chuyên dụng, tạo ra sản phẩm là dữ liệu không gian 3 chiều độ phân giải cao.

Canon ra mắt công nghệ ghi hình ảo

Có lẽ việc thay đổi góc nhìn trong không gian không hề xa lạ với các fan của Counter Strike, chỉ có điều đây sẽ là thực tế chứ không phải là trò chơi. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn xem video phát lại một trận chung kết Ngoại hạng Anh, và bạn đang đứng giữa Stamford Bridge dù đang nằm dài trên ghế, rồi Eden Hazard chạy vụt qua trước mặt bạn. Điều đó có thể sẽ sớm diễn ra thôi.

Theo Canon Europe