Tác giả của hình nền Windows XP trở lại với 3 tấm hình nền mới!

Tác giả của hình nền Windows XP trở lại với 3 tấm hình nền mới! | 50mm Vietnam

Chúng ta đang nói tới Charles O’Rear cùng với Bliss, bức ảnh đã được dùng làm hình nền (wallpaper) của Windows XP và cũng đồng thời được coi như là bức ảnh được nhiều người chiêm ngưỡng nhất trong lịch sử thế giới. Và mới đây thôi, ông cụ 76 tuổi – Charles O’Rear đã chụp thêm 3 tấm hình nền mới, lần này thì dành cho những chiếc smartphone.

Tác giả của bức ảnh hình nền Windows XP

Đầu tiên xin được giới thiệu ông Charles O’Rear, người đã thực hiện cú bấm mà chắc chính ông cũng không nghĩ rằng nó sẽ là một phần của lịch sử.

Tác giả của hình nền Windows XP trở lại với 3 tấm hình nền mới! | 50mm Vietnam
Chân dung của Charles O’Rear, tấm ảnh và địa điểm huyền thoại đó

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1996, trên đường tới thăm người bạn gái của mình, ông đã chụp lại một khung hình rất đẹp tại Sonoma County, California với một chiếc máy ảnh khổ phim Medium Format.

Tác giả của hình nền Windows XP trở lại với 3 tấm hình nền mới! | 50mm Vietnam

Bức ảnh Bliss này sau đó được gửi đến Corbis (trang web bán ảnh stock) trước khi được Microsoft mua lại bức ảnh này vào năm 2000, trước khi Windows XP ra đời một năm. Và phần còn lại của lịch sử chính là bức ảnh mà chúng ta đã nhìn thấy hàng nghìn lần (hoặc nhiều hơn như vậy nếu bạn là một người dùng Windows XP trong một khoảng thời gian dài).

Sự trở lại của huyền thoại

21 năm sau khi bức ảnh Bliss được chụp, tức là năm 2017 hiện tại, hãng hàng không Lufthansa đã thuê Charles O’Rear để chụp “những tấm hình nền thế hệ mới – “the next generations of wallpapers.” Dự án này mang tên New Angles Of America.

“Tôi đang bước sang tuổi 76 và hiểu rằng bức ảnh Microsoft Bliss năm nào đã thay đổi cuộc đời tôi ra sao. Với tư cách là người đã chụp bức ảnh được nhiều người xem nhất trong lịch sử, tôi đã và đang tận hưởng từng giây phút một của sự vinh quang đó.”O’Rear nói.

Tương tự như vậy, tôi rất vui mừng khi được Lufthansa trao cho cơ hội để tạo ra phần tiếp theo của bức ảnh ‘Bliss’, lần này là phiên bản dành cho những chiếc smartphone, để góc nhìn của tôi về những địa điểm đẹp có thể tiếp tục được tận hưởng bởi hàng triệu người. Cuối cùng, smartphone đã trở thành phương tiện chính để cả thế giới nhìn thấy những bức ảnh mới và thú vị. Tôi vui mừng được là một phần của công cuộc này.

Và sau đây là 03 bức hình nền (wallpaper) mới mà O’Rear đã chụp. Có vẻ sau hơn 20 năm thì tay nghề của ông lão này không hề thuyên giảm chút nào đâu nhé!


Maroon_Bells_by_Chuck_ORear
Peek-A-Boo_Slot_by_Chuck_ORear
White_Pocket_by_Chuck_ORear
Bật mí thêm là tất cả những bức ảnh này đều được chụp bằng một chiếc Nikon D300 và ống kính 12-24 F/4.