Ảnh bìa tạp chí TIME được chụp bằng iPhone

Ảnh bìa tạp chí TIME được chụp bằng iPhone | 50mm Vietnam

TIME – tạp chí tin tức hàng tuần nổi tiếng tại Mỹ, đã gây sửng sốt khi số báo mới đây công bố về dự án đặc biệt được chụp hoàn toàn bằng iPhone!

Số báo mới nhất của tạp chí TIME đã ra mắt độc giả một project độc đáo mang tên FIRST. Dự án giới thiệu chân dung của 46 người phụ nữ quyền lực, có tầm ảnh hưởng thay đổi thế giới như: Hillary Rodham Clinton, Madeleine Albright, Shonda Rhimes, v.v… Về mảng hình ảnh trong project, tạp chí TIME chọn Luisa Dörr – nữ nhiếp ảnh gia 28 tuổi người Brazil là nhiếp ảnh chính. Cô đã chụp 46 bức ảnh chân dung, 12 bức ảnh cho trang bìa mà chỉ sử dụng một chiếc… iPhone.

Ảnh bìa tạp chí TIME được chụp bằng iPhone | 50mm Vietnam

Giám đốc hình ảnh của TIME –  Kira Pollack chia sẻ rằng cô tình cờ biết đến những tác phẩm của Dörr khi đang lướt Instagram. Hiện nay trang cá nhân của Luisa Dörr có tới 44k lượt follow.

“Tôi bị cuốn hút và không thể ngừng xem Instagram @luisadorr. Có vô số ảnh chụp phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau nổi bật trên những khung cảnh thiên nhiên thanh khiết. Ánh sáng tự nhiên, tone màu nhẹ nhàng, các yếu tố được cẩn trọng đưa vào trong ảnh để tạo nên một bố cục chặt chẽ. Mỗi bức ảnh là một chỉnh thế tuyệt vời.”

Tôi ngay lập tức chú ý tới dòng chữ ở phần giới thiệu của cô ấy: “tất cả các bức ảnh được chụp bằng iPhone

Ảnh bìa tạp chí TIME được chụp bằng iPhone | 50mm Vietnam

Tháng 9 năm 2016, Dörr đáp chuyến bay tới New York và bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh nước Mỹ (đây là lần đầu tiên cô tới Mỹ) để thực hiện bộ ảnh gồm 46 bức chân dung cho tạp chí TIME (dự án đầu tiên mà cô hợp tác với tạp chí).

“Tôi sử dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên để chụp và chỉ sử dụng duy nhất một tấm hắt sáng khi cần.”

Nữ nhiếp ảnh gia chia sẻ với TIME trong 1 buổi phỏng vấn.

“Tôi yêu sự đơn giản mà mỗi bức ảnh được tạo ra. Nhưng điều tuyệt vời hơn cả khi làm một NAG đó là cái cảm giác nhẹ nhõm và cực kì tự do. Đó là điều mà tôi luôn cảm nhận được bởi tôi có thể chụp ảnh hoàn toàn trên chính đôi tay của mình. Không có âm thanh ồn ào, máy móc, công cụ, ổ cắm phức tạp và rắc rối. Chỉ có chủ thể và tôi.”

https://twitter.com/sampjacobs/status/905788325960790016?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=https%3A%2F%2Fpetapixel.com%2F2017%2F09%2F11%2Ftimes-latest-cover-photos-shot-iphone%2F

Dörr tiến hành công việc với các nhân vật rất nhanh nhẹn: Buổi chụp chân dung dài nhất là 20 phút và nhanh nhất chỉ vỏn vẹn… 2 phút.

Ban đầu, cô sử dụng iPhone 5 để chụp nhưng sau đó chuyển sang iPhone 6, iPhone 6+ và iPhone 7 trong quá trình thực hiện project.

Cùng 50mm Vietnam chiêm ngưỡng 12 trang bìa ấn tượng của tạp chí TIME, được chụp bởi nữ NAG tài ba Luisa Dörr:

Ảnh bìa tạp chí TIME được chụp bằng iPhone | 50mm Vietnam

Tìm hiểu thêm về Luisa Dörr trên websiteinstagram cá nhân. Bạn cũng có thể xem toàn bộ project FIRST tại đây.