iPhone 8 Plus – chiếc smartphone có camera đẹp nhất từ trước đến nay

iPhone 8 Plus - chiếc smartphone có camera đẹp nhất | 50mm Việt Nam

Chiếc iPhone 8 Plus mới nhất của Apple đã được DxOMark đánh giá rất cao trong các bài thử nghiệm và xuất sắc giành vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng các smartphone có camera đẹp nhất.

Apple vừa mới chính thức bán ra mẫu iPhone 8 Plus và ngay lập tức nhận được những phản ứng tích cực từ người tiêu dùng cũng như các chuyên gia. Mới đây, DxOMark đã lên tiếng công bố rằng iPhone 8 Plus là chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất từ trước tới nay. Trải qua nhiều bài test, iPhone 8 Plus đã giành được số điểm là 94, cao nhất trong thế giới smartphone hiện nay.

“iPhone 8 Plus có một hệ thống camera chính thực sự xứng đáng với một chiếc điện thoại hàng đầu, có hiệu năng hoạt động tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm”. – DxOMark nhấn mạnh

So với người tiền nhiệm iPhone 7 Plus, Apple đã nâng cấp camera cho iPhone 8 Plus với một camera góc rộng chính 12MP (với cảm biến BSI và ống kính f/1.8) và một camera tele 12MP máy (với khẩu độ f/2.8). Những nâng cấp giá trị này đã cải thiện rất nhiều chất lượng hình ảnh của máy. Một trong những điểm nổi bật của iPhone 8 Plus đã dành được điểm số rất cao trong bài test là chất lượng hình ảnh khi zoom và chất lượng bokeh. Đây là hạng mục mới được DxOMark bổ sung vào hệ thống chấm điểm.

iPhone 8 Plus - chiếc smartphone có camera đẹp nhất | 50mm Việt Nam
Với điểm số 94, iPhone 8 Plus đã bỏ qua các đối thủ phía sau là iPhone 8, Google Pixel và HTC U11.

DxOMark đánh giá rất cao về chế độ HDR, độ chính xác khi phát hiện khuôn mặt, khả năng zoom và chất lượng bokeh của iPhone 8 Plus. “Nói chung, Apple iPhone 8 Plus là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu của hầu hết các nhiếp ảnh gia smartphone. Chiếc smartphone này luôn đứng đầu bảng xếp hạng của chúng tôi trong hầu hết các thể loại. Đặc biệt, phần mềm được tối ưu hiệu quả mang lại hiệu năng chụp rất cao, nhất là khả năng chụp HDR hay nhận diện khuôn mặt“.

iPhone 8 Plus - chiếc smartphone có camera đẹp nhất | 50mm Việt Nam

Tuy nhiên, chiếc iPhone X đầu bảng của Apple vẫn chưa được thử nghiệm bởi DxOMark. Ngay khi chiếc iPhone X có mặt trên thị trường, vị trí đầu bảng của iPhone 8 Plus rất có thể bị lung lay. Nhưng đó là câu chuyện của tương lai, còn hiện tại iPhone 8 Plus vẫn đang làm rất tốt và để lại ấn tượng mạnh mẽ về camera của mình.