Thị phần dòng M của Canon tăng trưởng đột biến

Thị phần dòng M của Canon tăng trưởng đột biến | 50mm Vietnam

Có lẽ ban lãnh đạo Canon đã cảm thấy khá mãn nguyện sau những nỗ lực của đội ngũ kĩ thuật viên cùng các chương trình quảng cáo rầm rộ chưa từng có nhằm vực dậy dòng M trước các đối thủ Sony và Fuji.

Vừa mới đây nhà sản xuất máy ảnh lớn nhất xứ sở hoa anh đào đã công bố báo cáo doanh thu nửa đầu năm 2017, đáng chú ý trong đó doanh số từ các sản phẩm của dòng không gương lật M đã tăng lên đáng kể.

Với quyết tâm vực dậy dòng M (Mirrorless) vốn bị SonyFuji đánh tơi tả suốt từ năm 2012 đến nay, đội ngũ kĩ thuật viên của Canon đã làm việc không ngừng nghỉ để đưa ra EOS M5/M6 với nhiều cải tiến vượt trội chưa từng có ở các tiền nhiệm, cũng như các chương trình marketing rầm rộ (như tặng Pikachu khi khách hàng mua EOS M10) trong nửa đầu năm 2017, và kết quả thu được là doanh thu từ các sản phẩm dòng M đã tăng lên đáng kể. Mà cụ thể hơn thì doanh số đã tăng tới hơn 70% so với thời điểm này của năm 2016.

Thị phần dòng M của Canon tăng trưởng đột biến | 50mm Vietnam
EOS M6 phiên bản màu bạc với ống ngắm rời EVF-DC2

Trong đó, chiếc Canon EOS M6 là được tiêu thụ mạnh nhất nhì dòng M, có lẽ là do được thừa hưởng các tính năng từ chiếc M5 vốn ở cấp cao nhất của dòng M, kết hợp với hình dáng nhỏ gọn vốn có từ chiếc M3, thêm nữa là một chính sách giá vừa phải hơn. Kết quả trên cũng góp phần thay đổi đáng kể tổng doanh thu từ máy ảnh ống kính rời.

Mặc dù tin vui là vậy, nhưng Canon vẫn không thay đổi dự đoán khá bi quan đưa ra từ trước đó rằng thị trường máy ảnh ống kính rời sẽ giảm đi 4% trong năm 2017. Các quan chức cấp cao của Canon cho hay cũng bởi vì tình hình năm 2017 có lẽ sẽ không mấy sáng sủa nên chỉ trong nửa đầu năm họ đã ra liên tiếp 5 mẫu máy ống kính rời (EOS 77D/800D/M6 vào tháng 2, 6D Mark II và 200D vào tháng 6), với hi vọng góp phần kéo thị trường đi lên, bên cạnh đó sẽ ra tiếp tục các mẫu khác với công nghệ cải tiến vượt trội hơn nữa, tất cả để nhằm hướng đến sinh nhật lần thứ 80 của hãng với đầy các tin vui.

Năm nay Canon sẽ tròn 80 tuổi, cũng như hệ EOS – EF tròn 30 năm ra đời, nên dường như họ đang làm tất cả những gì có thể để có được một lễ “thượng thọ” hoành tráng, một loạt các sản phẩm mới ra lò, các sản phẩm hiện tại thì đang được giảm giá mạnh và kèm khuyến mãi.. Dù gì năm 2017 vẫn còn 5 tháng nữa, các fan Canon hãy bình tĩnh và đón chờ những điều thú vị tiếp tới đây.

Theo Petapixel