Ống Canon EF 50mm f/1.4 USM bị lỗi kẹt focus

Ống EF 50mm f/1.4 USM bị lỗi kẹt focus | 50mm Vietnam

Các bạn đang dùng sản phẩm Canon hãy chú ý, đặc biệt với ai đang sở hữu ống kính EF 50mm f/1.4 USM, vì ống của các bạn có thể bị lỗi mà chủ nhân của nó là các bạn không hề hay biết.

Ống EF 50mm f/1.4 USM bị lỗi kẹt focus | 50mm Vietnam

Mới đây, Canon USA vừa công bố thông tin cho hay một số ống kính EF 50mm f/1.4 USM mà họ vừa kiểm tra đã bị lỗi trong quá trình lấy nét. Và nếu như bạn đang dùng ống này, hãy kiểm tra cẩn thận lại ống của mình vì biết đâu nó đang có vấn đề.

Theo như mô tả trên trang web của Canon, lỗi này xuất hiện khi bạn lấy nét từ vô cực về khoảng lấy nét gần nhất, dù để AF hay MF, sẽ có khả năng bạn bị kẹt focus. Lúc này bạn nhìn vào cửa sổ đo khoảng cách (distance scale window) ở đầu ống, sẽ thấy thước dừng lại giữa kí hiệu vô cựcsố 3.

Ống EF 50mm f/1.4 USM bị lỗi kẹt focus | 50mm Vietnam
Dù là AF hay MF, thì khi chuyển từ vô cực về khoảng focus gần nhất, ống sẽ bị “kẹt” lại ở khoảng giữa số 3 và vô cùng (vùng chấm đỏ).

Dấu hiệu nhận dạng các ống thuộc diện có thể bị lỗi là 4 số đầu trong series ở đuôi ống như sau: 4918”, “5018”, “5118”, “5218”, “5318”, “5418.

Ống EF 50mm f/1.4 USM bị lỗi kẹt focus | 50mm Vietnam
Hãy lấy ống của bạn ra kiểm tra số series ngay để biết nó có thuộc diện bị lỗi không.

Cuối cùng, Canon khuyến cáo người tiêu dùng nếu phát hiện ống của mình bị lỗi, hãy đưa nó đến trung tâm hỗ trợ khách hàng để kiểm tra và sữa chữa miễn phí nếu cần thiết. Tuy nhiên, thông báo này chỉ dành cho các khách hàng là công dân Mỹ và các vùng lãnh thổ phụ thuộc.

Tin này quả thực hết sức quan ngại, nhất là đối với những bạn đang sử dụng 50mm f/1.4 USM là ống chính. Và theo như 50mm Vietnam tìm hiểu thì chưa thấy Canon Vietnam ra thông báo gì, do đó, nếu như ống của các bạn thuộc diện trên, xin chia buồn.

Vì vậy 50mm Vietnam khuyến cáo là nếu phát hiện ra ống của mình có trong số series trên, tuy nhiên chưa bị lỗi thì đừng thử để bị lỗi, hãy cứ thử liên hệ đến Canon Vietnam và Lê Bảo Minh xem, biết đâu em nó sẽ may mắn được kiểm tra và sửa chữa miễn phí 🙂

Theo Canon USA