SanDisk giới thiệu thẻ nhớ 400GB lớn nhất thế giới

Chỉ mới đây thôi, SanDisk bất ngờ cho ra mắt chiếc thẻ nhớ microSD có dung lượng “khổng lồ” lên đến 400GB, xô đổ mọi kỷ lục trước đó về thẻ nhớ. Chiếc thẻ nhớ này hứa hẹn sẽ hỗ trợ đắc lực cho những người có nhu cầu lưu trữ cực cực lớn.

SanDisk vừa chính thức ra mắt thẻ nhớ microSD dung lượng cao nhất thế giới: Thẻ nhớ siêu nhẹ SanDisk 400GB microSDXC Ultra UHS-I. Chiếc thẻ nhớ này nhắm đến người dùng thiết bị di động, GoPro có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn, hoặc dành cho các đơn vị cần quay trong thời gian dài với camera an ninh.

Nhờ chiếc thẻ “khổng lồ” này, chính SanDisk đã phá vỡ kỷ lục năm ngoái của mình với chiếc thẻ microSD 256GB nhanh nhất thế giới. Chiếc thẻ nhớ mới của Sandisk khá mạnh mẽ với các tính năng chống nước, sốc, nhiệt độ và thậm chí cả là tia X quang.

Thẻ nhớ SanDisk 400GB | 50mm Vietnam
Adapter cho phép thẻ biến chiếc thẻ microSD thành thẻ SD tiêu chuẩn.

“Các thiết bị di động đã và đang trở thành một phần cuộc sống của chúng ta trong mọi hoạt động từ giải trí đến công việc. Do đó, chúng ta đang thu thập và chia sẻ một lượng lớn dữ liệu trên smartphone, máy tính bảng, PC, laptop, máy ảnh, máy quay và nhiều thiết bị khác. Chúng tôi dự đoán rằng nhu cầu lưu trữ sẽ tiếp tục phát triển khi các thiết bọ ngày càng hiện đại hơn và nhu cầu về các nội dung có chất lượng cao hơn.” – Phó chủ tịch khối Nghiên cứu của Sandisk, ông Jeff Janukowicz cho biết

Western Digital, công ty hiện đang sở hữu SanDisk, cho biết họ đã tận dụng được “công nghệ bộ nhớ và thiết kế độc quyền” để tăng dung lượng bộ nhớ.

“Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh ranh giới công nghệ và biến đổi cách thức người tiêu dùng sử dụng thiết bị di động của họ. Bằng cách tập trung vào việc đạt được các cột mốc công nghệ mới, chúng tôi cho phép người tiêu dùng theo kịp nhịp sống công nghệ qua smartphone với các giải pháp lưu trữ đáng tin cậy”. – Sven Rathjen, Phó chủ tịch của Western Digital

Thẻ nhớ microSD mới của Sandisk là giải pháp lý tưởng cho người dùng smartphone Android và có khả năng lưu trữ được đến 40 giờ video Full HD. Thời gian truyền cũng nhanh, tốc độ đọc 100 MB/giây (tương đương khoảng 1.200 ảnh có dung lượng 5MB/phút) và tốc độ ghi thấp nhất 10 MB/giây. Thẻ này cũng cho khả năng load các ứng dụng nhanh hơn, nhờ công nghệ A1 – App Performance Class.

Thẻ SanDisk 400GB Ultra microSDXC UHS-I có thời hạn bảo hành lên đến 10 năm và đi kèm adapter chuyển đổi sang thẻ SD (để sử dụng nó như một thẻ SD chuẩn). Sản phẩm này đã có mặt trên trang web SanDisk và các nhà bán lẻ như B&H với giá 250 USD.