Humans of New York – TV Series lên sóng!

Humans of New York - TV Series lên sóng! | 50mm Vietnam

Humans Of New York(HONY) đã chính thức có bước chuyển mình từ những hình ảnh, câu chữ, trở thành những thước phim sống động và mang đến nhiều cảm xúc cho người xem hơn nữa với dự án Humans Of New York – The Series.

Chắc hẳn phần lớn chúng ta đều biết Humans of New York (HONY), một dự án nhiếp ảnh nổi tiếng khắp thế giới do Brandon Stanton sáng lập từ năm 2010. Với mong muốn khắc họa những điều đời thường nhất về cuộc sống và con người trên đường phố New York, anh đã chụp hàng ngàn bức ảnh, kèm theo câu chuyện của chính người được chụp và chia sẻ nó lên mạng xã hội.

Humans of New York - TV Series lên sóng! | 50mm Vietnam

Ý tưởng thú vị đó đã thu hút sự chú ý của công chúng, và chỉ sau vài năm, dự án ban đầu của Brandon đã phát triển thành một hệ thống khổng lồ với hơn 20 triệu người theo dõi trên Facebook, Twitter, InstagramHONY thậm chí đã xây dựng hẳn 1 website và xuất bản 2 bộ sách với tựa đề Humans of New YorkHumans of New York: Stories. Ý tưởng của HONY cũng được trên 20 quốc gia đón nhận và phát triển cho riêng mình, ví dụ như Humans of HanoiHumans of Berlin

Humans of New York - TV Series lên sóng! | 50mm Vietnam
Brandon Stanton – chủ nhân của Humans of New York, đang khoe một bức ảnh anh chụp được tại quảng trường Union, New York năm 2013. Nguồn ảnh: STAN HONDA/AFP/Getty Images.

Mới đây, Humans of New York đã tiến thêm một bước nữa: Đó là xây dựng cả một chuỗi video series! Brandon Stanton, tác giả của HONY, đã công bố điều này trên Facebook trong tuần trước. Anh cho biết mình đã suy nghĩ về điều này từ lâu, vì vậy trong suốt 4 năm qua với sự trợ giúp của nhà quay phim Michael Crommett, Brandon đã sưu tập được hơn 1200 cuộc phỏng vấn, và họ sẽ dùng nguồn tài liệu đó để tạo nên một show truyền hình trực tuyến.

Từ đầu tôi đã nhận ra rằng video sẽ làm Humans of New York sinh động và sâu sắc hơn. Tâm điểm của tất cả các bài đăng trên HONY chính là những cuộc trò chuyện. Tôi thường cảm động sâu sắc bởi những người mà mình gặp. Họ làm tôi cười, hoặc có khi họ làm tôi phải suy nghĩ. Mặc dù tôi đã luôn cố gắng hết sức để tái tạo những trải nghiệm qua hình ảnh và con chữ, nhưng tôi biết rằng video mới là cách hiệu quả để người xem cảm thấy thực sự có mặt ở đó“. – Stanton viết.

Trailer của show truyền hình trực tuyến Humans of New York: The Series. 

Dự định của Stanton là tập hợp các video của mình thành một show truyền hình trực tuyến mang tên Humans of New York: The Series, và đưa chúng lên nền tảng Facebook Watch mới ra mắt. Mỗi tập phim sẽ có độ dài dưới 30 phút và “lên sóng” facebook vào thứ ba hàng tuần. Bạn có thể ghé thăm trang facebook của HONY: The Series tại đây.

Stanton cho biết 2/3 khán giả của HONY sống bên ngoài nước Mỹ, vì vậy show truyền hình của anh được thiết lập để làm Humans of New York phù hợp với người xem toàn cầu hơn. Hiện tại Humans of New York: The Series đã công chiếu được 2 tập, xin mời bạn đọc của 50mm Vietnam xem chúng ngay dưới đây:

Human Of New York TV Series – Tập 1: Everyday Matters

S1:E1 Everyday Matters

Premiere episode of the Humans of New York series.
Filmed over four years. Taken from 1200 interviews.
New York City, one story at a time.

Posted by Humans of New York: The Series on Monday, 28 August 2017

Human Of New York TV Series – Tập 2: I’m Here

S1:E2 I’m Here

Hey everyone! Proud to present the second episode of the HONY Series. Thanks so much for all the awesome feedback. Was up late last night reading the comments. After four years of work, it’s been surreal to watch the response. I hope you enjoy the next one. -Brandon

Posted by Humans of New York: The Series on Monday, 28 August 2017