Arsenal – Trí thông minh nhân tạo hỗ trợ chụp ảnh

Arsenal - Trí thông minh nhân tạo hỗ trợ chụp ảnh | 50mm Vietnam

Arsenal có thể là một ứng dụng siêu thông minh, hỗ trợ tuyệt vời cho những người chụp ảnh, hoặc làm họ lười đi một cách đáng kể…

Sẽ thật tuyệt vời, đặc biệt là với các “tân binh” nếu như họ luôn có sẵn một trợ thủ đắc lực giúp chụp ảnh đẹp phải không nào?

Dựa trên nhu cầu đó, cũng như sự phát triển như vũ bão của trí thông minh nhân tạo hiện nay, một nhóm kỹ thuật viên đã cho ra đời Arsenal (không phải CLB bóng đá Arsenal đâu ạ), một bộ đôi thiết bị + ứng dụng trên nền tảng iOS tích hợp trí thông minh nhân tạo, giúp tính toán và cố vấn các thông số một cách tối ưu theo ý đồ sáng tạo của bạn, cũng như giúp điều khiển máy ảnh qua điện thoại luôn.

Arsenal - Trí thông minh nhân tạo hỗ trợ chụp ảnh | 50mm Vietnam

Arsenal hoạt động khá đơn giản. Bước đầu tiên bạn gắn một thiết bị, mà nhìn như trigger flash lên đế flash rời của máy, bật nó lên, cắm dây kết nối thiết bị với máy ảnh bằng cổng USB, sau đó mở ứng dụng trên điện thoại di động để kết nối với Arsenal qua wifi. Từ điều kiện thực tế mà Arsenal sẽ đưa ra gợi ý về các thông số, giúp người dùng cân nhắc. Với việc có kết nối wifi thì điện thoại sẽ đóng vai trò như một điều khiển từ xa, giúp người dùng không cần phải sử dụng nút chụp, giảm đến tối đa các rung động không đáng có lên máy ảnh.

Arsenal - Trí thông minh nhân tạo hỗ trợ chụp ảnh | 50mm Vietnam

Để giúp cho bộ đôi này có thể đưa ra gợi ý thông số dựa theo điều kiện thực tế cũng như ý muốn của người chụp, đội ngũ kỹ thuật viên đã sử dụng rất nhiều bức ảnh mà họ tìm được trên Internet để “huấn luyện” cho AI của sản phẩm này.

Arsenal - Trí thông minh nhân tạo hỗ trợ chụp ảnh | 50mm Vietnam

Một điều thú vị khác nữa ngoài việc cố vấn các thông số khi chụp, đó là Arsenal còn có thể hỗ trợ chụp ảnh HDR, mà cụ thể ở đây là sau khi bạn chụp loạt ảnh với các mức phơi sáng khác nhau xong thì ứng dụng này sẽ tự chồng chúng vào nhau để cho ra ảnh HDR, dù là RAW hay JPEG.

Arsenal - Trí thông minh nhân tạo hỗ trợ chụp ảnh | 50mm Vietnam

Chưa dừng ở đó, nếu bạn là một người chụp sản phẩm hoặc phong cảnh thì Arsenal chính là một ứng dụng bạn rất cần với khả năng tính toán shot stacking (thuật ngữ chụp với nhiều độ sâu trường ảnh khác nhau để ghép ra một tấm ảnh nét nhiều nhất) sao cho phù hợp.

Và một chức năng cũng không thể thiếu khác với những ứng dụng kiểu này chính là khả năng chụp ảnh time-lapse. Dưới đây là một video time-lapse mà nhà sản xuất đã làm với sự hỗ trợ của Arsenal.

Cuối cùng, không thể thiếu là bạn có thể xem lại ảnh đã chụp, “ra lệnh” gửi nó sang thiết bị di động rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Nghe thật tuyệt vời phải không nào? Tuy nhiên có một vấn đề ở đây là sản phẩm này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi lắm và vẫn đang chờ được giao hàng sau khi vô cùng thành công trong giai đoạn kêu gọi đóng góp vốn từ cộng đồng với hơn 3 triệu đô từ cộng đồng. Nếu như bạn quyên góp 175$ tại đây thì bạn sẽ nhận được thiết bị Arsenal này vào khoảng tháng 1 năm 2018.