BestBuy cho người dùng thuê máy trước khi mua

BestBuy cho người dùng thuê máy trước khi mua | 50mm Vietnam

BestBuy đang triển khai một dịch vụ quá đỗi hấp dẫn với những khách hàng yêu thích sản phẩm máy ảnh của họ ở thị trường Mỹ. Hãy cùng xem nhé!

Nói đến thương mại điện tử, chắc hẳn chúng ta không thể nhắc tới 2 gã khổng lồ BestBuyAmazon. Cuộc cạnh tranh thị phần giữa 2 hãng này vô cùng quyết liệt, và BestBuy đã dần dần hụt hơi từ năm 2007 tới nay khi liên tục để mất thị phần vào tay Amazon.

BestBuy cho người dùng thuê máy trước khi mua | 50mm Vietnam
Best Buy dần bị yếu thế từ 2007 cho tới nay

Tuy nhiên trong một nỗ lực nhằm giành ưu thế trước đối thủ to gấp 4 lần mình, BestBuy công bố chính sách cho khách hàng được dùng thử trước khi mua chính thức với các sản phẩm điện tử nói chung và máy ảnh – máy quay nói riêng. Chương trình này thật sự vô cùng quý giá đối với các nhiếp ảnh gia cũng như người dùng nghiệp dư vì nó giúp họ có cái nhìn khách quan nhất trước khi mua một chiếc về cho mình. Nó được BestBuy bắt đầu từ cuối tháng 6 vừa qua và được thực hiện với sự trợ giúp của một dự án khởi nghiệp mang tên Lumoid.

BestBuy cho người dùng thuê máy trước khi mua | 50mm Vietnam

Khách mua hàng sẽ đặt hàng trên BestBuy, sau khi đồng ý thì sẽ được chuyển hướng tới web của Lumoid để thực hiện các thủ tục cho thuê. Sau thời gian dùng thử mà bạn quyết định mua nó, bạn sẽ được hoàn lại 20% số tiền chi phí thuê ban đầu . Qua đó ta có thể thấy rằng người dùng có thể mua mới hoàn toàn, hoặc cũng có thể mua các thiết bị đã được thuê với giá rẻ hơn thông qua Lumoid, rất phù hợp với các bạn có tiền hạn hẹp hoặc không cần thiết phải mua đồ đập hộp.

Chương trình này có thể được coi như mối quan hệ cộng sinh giữa BestBuyLumoid:

  • BestBuy có rất nhiều sản phẩm đã được mở hộp và dùng thử. Họ sau này sẽ phải bán lại với chi phí thấp hơn.
  • Thay vào đó thì nhà bán lẻ này sẽ gửi các thiết bị này cho Lumoid để cho thuê.
  • Không chỉ đơn thuần là các sản phẩm đã qua sử dụng được rao bán thì nay các khách hàng tiềm năng có thể lại được thuê để dùng thử, sau khi thuê muốn mua thì còn được hoàn lại 20% tiền thuê, từ đó thu hút khách hàng về mình nhiều hơn, giành ưu thế trước Amazon.

Bên cạnh đó, dịch vụ cho thuê này cũng là sự rút kinh nghiệm từ các bài học trong quá khứ khi có nhiều khách hàng khôn lỏi có tư tưởng “dùng chùa” thiết bị rồi sau đó hoàn trả rồi nhận lại đúng số tiền ban đầu, đây là cách mà nhiều khách hàng đã lợi dụng dịch vụ trả lại quá tốt đến từ các đơn vị bán hàng.

Đây quả thật là một chương trình quá hấp dẫn đối với các khách hàng tại thị trường Mỹ. Tôi băn khoăn rằng không biết liệu trong tương lai có hãng thương mại điện tử hay đại lý bán lẻ nào thực hiện chương trình tương tự như vậy ở Việt Nam không? Vì đây không chỉ cung cấp dịch vụ thuê sản phẩm đến với người tiêu dùng, mà nó còn là cách để những người yêu thích chụp ảnh có thể mua các món đồ cũ từ các nguồn chính thống hơn.

Nguồn: Petapixel