Adobe thú nhận Lightroom chạy chậm, kêu gọi người dùng hãy kiên nhẫn

Adobe thú nhận Lightroom chạy chậm, kêu gọi người dùng hãy kiên nhẫn

Trong một động thái khá hiếm gặp đến từ các công ty, Adobe bất ngờ thừa nhận Lightroom chạy chậm một cách gián tiếp và họ đang tìm cách cải thiện vấn đề này.

Nếu bạn là một người chơi ảnh, hay làm hậu kì trên phần mềm Lightroom và thấy rằng phần mềm này chạy khá chậm (kể cả khi bạn có một chiếc máy khá mạnh), thì thật ra không phải lỗi lầm gì ở máy bạn đâu, và bạn cũng không phải người duy nhất đang gặp tình trạng này. Đây là bệnh của Lightroom và công ty chủ quản Adobe đã chính thức lên tiếng rằng việc cải thiện tốc độ của phần mêm này là ưu tiên hàng đầu của Adobe.

Adobe thú nhận Lightroom chạy chậm, kêu gọi người dùng hãy kiên nhẫn

Trong một bài blog có tên “On Lightroom Performance” được công bố trên Lightroom Journal, Adobe Photo Product Manager (tạm dịch – Quản lý ngành sản phẩm hình ảnh), Tom Hogarty thừa nhận rằng Adobe không phải không quan tâm đến hoặc lờ đi các phàn nàn của người dùng về tốc độ xử lý của Lightroom:

I would like to address concerns recently voiced by our community of customers around Lightroom performance, as improving performance is our current top priority. We have a history, starting with our first public beta, of working with our customers to address workflow and feature needs, and we’d like to take that same approach regarding your performance concerns. We already understand many of the current pain points around GPU, import performance, certain editing tasks and review workflows and are investing heavily in improving those areas.Adobe Journal

Tạm dịch:

Tôi muốn lên tiếng về những vấn đề gần đây về về tốc độ xử lý của Lightroom đã được cộng đồng phản hồi, mục tiêu hàng đầu của chúng tôi chính là việc cải thiện tốc độ xử lý của phần mềm này. Adobe có một lịch sử dày dặn với những chuyện này, từ những phiên bản beta đầu tiên, tới những lần làm việc với khách hàng, người dùng để hiểu về quy trình làm việc và những tính năng họ muốn, và lần này chúng tôi cũng sẽ sử dụng cách tiếp cận trên để giải quyết những vấn đề liên quan đến khả năng xử lý của Lightroom mà mọi người đang gặp phải. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi liên quan đến chip đồ họa GPU, tốc độ import ảnh, những tác vụ chỉnh sửa và workflow, vì vậy Adobe đang tập trung toàn lực để cải thiện những vấn đề này.

Vậy là sau rất nhiều phàn nàn, phản hồi của người dùng về khả năng và tốc độ xử lý của Lightroom, bài blog mới nhất này là một tín hiệu tốt vì Adobe đã phần nào thừa nhận các vấn đề mà họ đang gặp phải với phần mềm này, kêu gọi người dùng kiên nhẫn hơn và họ sẽ cải thiện nó, chứ không im lặng như trước nữa.