Thoát chết trong gang tấc nhờ đeo GoPro

Thoát chết trong gang tấc nhờ đeo GoPro | 50mm Vietnam

Có lẽ từ nay các phóng viên chiến trường sẽ ghi nhận thêm một công dụng nữa của camera hành trình GoPro trong công cuộc tác nghiệp của mình: chống đạn.

Camera hành trình bây giờ có lẽ là thiết bị quá quen thuộc đối với các phóng viên chiến trường bởi chúng góp phần mô tả một cách sinh động sự nguy hiểm, khiến người xem cảm giác như chính họ đang bước đi ngoài thực địa. Nhưng trong một khoảnh khắc hi hữu “ngàn năm có một” vừa mới đây, thay vì để ghi hình thì nó lại vô tình trở thành vật cứu mạng cho phóng viên Iraq Ammar Alwaely.

Thoát chết trong gang tấc nhờ đeo GoPro | 50mm Vietnam

Được phân công đi theo quân đội Iraq trong chiến dịch phản công chiếm lại thành phố Mosul từ tay lực lượng khủng bố IS, một trong các trang bị của ông là một chiếc GoPro đeo trên ngực. Khi ông và Owen Holdaway – người đồng nghiệp của tờ The Sun đang đứng cạnh chiếc ô tô của họ thì một tay súng IS quyết định bắn Ammar, tuy nhiên có vẻ hơi nhọ cho hắn (và may cho Ammar) khi viên đạn găm vào chiếc máy quay.

Chiếc GoPro đã vỡ nát, nhưng tất cả đã được máy quay của Owen quay lại (giây thứ 4):

Thoát chết trong gang tấc nhờ đeo GoPro | 50mm Vietnam

Khi được hỏi, Owen trả lời rằng nếu như Ammar không đeo cam thì chắc ông đã mất mạng:

“Viên đạn đã làm vỡ chiếc máy quay, các mảnh nhựa găm vào mặt và môi anh ấy”. “Sau khi sự việc xảy ra, tôi nhận ra nếu như viên đạn đi lệch sang phía bên phải, nó sẽ bay trúng người và xuyên thẳng vào tim của Ammar”.

Thật may mắn là ông chỉ bị vài vết xây xước nhẹ, và ngay sau đó cả 2 đã vào quân y viện để chưa trị các vết rách sau sự cố trên.

Phải thừa nhận rằng người phóng viên này hôm đó quá may mắn, hoặc tên khủng bố hơi “nhọ”. Dù sao, qua video này chúng ta mới thấy hết những sự nguy hiểm tại chiến trường, các binh sĩ hay phóng viên đều có thể trở thành mục tiêu và bị kẻ thù lấy đi mạng sống bất cứ khi nào.

Nguồn: Digital Trends