Thẻ nhớ Lexar chính thức bị khai tử!

Thẻ nhớ Lexar chính thức bị khai tử! | 50mm Vietnam

“Mảng thiết bị lưu trữ của Lexar sẽ đóng cửa” – Thông báo rất bất ngờ đến từ Micron, công ty chủ quản của Lexar quả thực là một tin rất sốc với các photographer.

Thẻ nhớ Lexar chính thức bị khai tử! | 50mm Vietnam

Nếu các bạn là một người yêu thích các sản phẩm thẻ nhớ của Lexar thì hôm nay quả thật là một ngày buồn, cho cả bạn và tôi (vì tôi cũng là người dùng và là fan của hãng này). Micron, công ty chủ quản của Lexar đã chính thức thông báo rằng: Toàn bộ mảng thiết bị lưu trữ gắn ngoài của hãng sẽ đóng cửa.

“Quyết định này được đưa ra như một phần nỗ lực của công ty trong việc tập trung vào các thị trường và kênh khác tiềm năng hơn.”Micron viết trên blog của công ty.

Cũng trong thông báo này, ngoài thẻ nhớ, những sản phẩm khác như: đầu đọc thẻ nhớUSBcác thiết bị lưu trữ mang thương hiệu Lexar cũng sẽ không còn được tiếp tục sản xuất nữa.

Và theo như Petapixel nghe ngóng được thì: “So với dòng chảy lợi nhuận đến từ các công việc kinh doanh khác của Micron, lợi nhuận đến từ mảng thiết bị kể trên của Lexar thực sự không thấm vào đâu”. Vì vậy, việc Micron chính thức khai tử thương hiệu này cũng là một quyết định mang tính chiến lược kinh doanh khá mạnh mẽ và có thể hiểu được với các chuyên gia kinh tế (chứ không phải người dùng như chúng ta).

Về mặt bảo hành, công ty chủ quản Micron thông báo rằng họ sẽ vẫn hỗ trợ khách hàng trong quá trình này, tuy nhiên, để rõ ràng hơn thì bạn có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng để được thông tin rõ nhất.

Thẻ nhớ Lexar chính thức bị khai tử! | 50mm Vietnam
Những deal giảm giá của Lexar sẽ biến mất trong thời gian tới?

Tuy nhiên, với những fan hoặc người dùng của Lexar thì chưa chắc chắn tượng đài của bạn đã sụp đổ đâu, vì công ty chủ quản là Micron cũng đã hé lộ rằng: “Họ đang tìm kiếm các cơ hội để bán lại toàn bộ hoặc một phần nào đó của thương hiệu Lexar.  Và từ một vài nguồn khá đáng tin cậy thì đã có nhưng người mua tiềm năng muốn nhảy vào cuộc chơi này rồi.

Đây thực sự là một tia sáng cuối đường hầm, bởi với một fan Lexar hay mua được thẻ nhớ giá rẻ, chất lượng tốt của hãng này trên BHPhoto, tôi rất hi vọng sẽ còn có thể mua thêm được nhiều sản phẩm như vậy nữa trong tương lai.