Carl Zeiss ra mắt Zeiss Milvus 35mm f/1.4: Siêu phẩm góc rộng cho chân dung

Mới đây, Carl Zeiss AG – Hãng ống kính máy ảnh đến từ Cộng hòa Liên bang Đức – đã chính thức giới thiệu một ống kính góc rộng dành riêng cho thể loại chân dung, đó là: Zeiss Milvus 35mm f/1.4.

Nói về Zeiss Milvus 35mm f/1.4, đây là chiếc ống kính góc rộng tiêu cự 35mm thứ hai trong bộ sưu tập ống kính cao cấp Milvus. Trước đó, Carl Zeiss cũng từng sản xuất một ống kính Zeiss Milvus 35mm f/2 dành cho thể loại nhiếp ảnh đường phố và phóng sự. Phiên bản f/1.4 lần này được hãng tập trung hơn về mặt chất lượng hình ảnh như: Độ nét, độ mượt của Bokeh, khả năng quang sai giúp tạo ra những bức ảnh chân dung cực kỳ ấn tượng.

Zeiss Milvus 35mm f/1.4
Chân dung Zeiss Milvus 35mm f/1.4 – To và dài!!

Về thiết kế, Zeiss Milvus 35mm f/1.4 có kích thước to gấp đôi Zeiss Milvus 35mm f/2. Số lượng thấu kính được nâng cấp từ 9 kính / 7 nhóm lên 14 kính / 11 nhóm, hứa hẹn chất lượng hình ảnh sắc nét và ít quang sai dù ở khẩu độ to nhất. Ống kính vẫn giữ vẻ bề ngoài đặc trưng của dòng Milvus: Lớp vỏ nhám đen đi kèm hood cong mềm mại, vòng xoay nét lớn có biên độ rất dài. Cuối cùng, nếu như bạn mua bản dành cho ngàm Nikon F, bạn sẽ có thêm một cái vòng khẩu nhỏ ở phía cuối lens, vòng khẩu này có thể biến thành dạng xoay mượt bằng cách dùng vít (đi kèm ống) chỉnh lại con ốc nằm tại ngàm để chuyển sang chế độ de-click.

Zeiss Milvus 35mm f/1.4
Kích thước của 35mm f/1.4 to gấp đối 35mm f/2

Giá bán của Zeiss Milvus 35mm f/1.4$1999, tức là khoảng hơn 45 triệu Việt Nam Đồng. Đến đây thì nhiều bạn sẽ nghĩ với số tiền này mình có thể mua được nhiều chiếc lens tốt hơn của chính hãng Canon, Nikon, Sony với chất lượng xuất sắc cũng như sở hữu tính năng lấy nét tự động (AF) thay vì phải lấy nét tay (MF)!! Bạn đã nhầm. Thực tế, giá trị của những chiếc ống kính do Carl Zeiss sản xuất luôn có một chất lượng rất khác so với những ống kính đến từ các hãng Nhật Bản, chủ yếu nó nằm ba yếu tố: Bokeh, độ nổi khối của vật thể và cuối cùng là màu sắc. Độ nét cũng như quang sai luôn là thứ được xét sau cùng khi sử dụng ống kính này. Những hình ảnh do ống kính Zeiss tạo ra luôn có một vẻ đẹp rất huyền ảo, nhất là khi chúng được chụp trong một buổi chiều ngược nắng. Bạn không tin ư? Hãy nhìn những bức ảnh mẫu dưới đây để biết thêm về độ đẹp của Zeiss Milvus 35mm f/1.4

Zeiss Milvus 35mm f/1.4 Sample

Zeiss Milvus 35mm f/1.4 Sample

Zeiss Milvus 35mm f/1.4 Sample

Zeiss Milvus 35mm f/1.4 Sample

Zeiss Milvus 35mm f/1.4 Sample